ทัวร์เกาะไซปรัส ดินแดนเทพีอะโฟรไดท์

     ก่อนจะไปทัวร์ไซปรัส วันนี้ เรามาฝึกทักทายตามสไตล์ไซปรัสกันก่อน “Sia sou” (แปลว่าสวัสดี) เป็นคำทักทายของไซปรัส

     ทัวร์ไซปรัสเป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียมานาน ชายหาดสีฟ้าและชายฝั่งที่สะอาดดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นทุกปี เกาะนี้มีเสน่ห์ไม่เพียง แต่ด้วยทะเลที่อบอุ่นและอากาศที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภูมิประเทศที่งดงามและการบริการระดับสูงอีกด้วย นอกจากนี้ในอาณาเขตของเกาะที่ค่อนข้างเล็กมีอนุสาวรีย์ทั้งทางธรรมชาติและทางประวัติศาสตร์จำนวนมาก

  เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปทัวร์ไซปรัส

     ไซปรัสตั้งอยู่ในทวีปยุโรปใต้ เป็นเกาะใหญ่อันดับ 3 และเป็นจุดยุทธศาสตร์ของ 3 ทวีปคือ เอเชีย, ยุโรป, แอฟริกา มีพื้นที่ 9,251ตารางกิโลเมตร ไซปรัส มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 10,000ปี ผ่านช่วงเวลาที่เจริญรุ่งเรืองมานับครั้งไม่ถ้วน เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ เช่น เปอร์เซีย อัสซีเรีย อียิปต์ และโรมัน เป็นจุดที่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช เดินทางมาวางแผน ก่อนที่จะพิชิตโลกตะวันออก

     ไซปรัส หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐไซปรัส อยู่ทางใต้ของประเทศตุรกี อยู่ทางตะวันตกของชายฝั่งประเทศซีเรีย และห่างจากเกาะโรดส์ และเกาะคาร์ปาทอส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรีซ เป็นจุดหมายหนึ่งในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปทัวร์ไซปรัสมากที่สุด โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 2.4 ล้านคนต่อปี



     ปัจจุบัน มีประชากรประมาณ 780,000 คน เป็นชาวไซปรัสเชื้อสายกรีกและเชื้อสายตุรกี มีภาษากรีก ตุรกี และอังกฤษเป็นภาษาราชการ ปกครองระบอบประชาธิปไตย

     เวลามาตรฐานบนเกาะไซปรัส คือ GMT+3 เวลาท้องถิ่นจึงช้ากว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง ไปทัวร์ไซปรัสก็ต้องปรับเวลาให้ดีก่อนลงเครื่องนะคะ

     บนเกาะไซปรัส ใช้สกุลเงินยูโร เหมือนประเทศในแถบยุโรปเลยค่ะ ก่อนจะมาทัวร์ไซปรัส ก็สามารถหาแลกเงินได้ที่ร้านรับแลกเงินในประเทศไทยก่อนได้เลย โดยที่ 1 EUR จะอยู่ประมาณ 36 บาทค่ะ



     ไซปรัสก็เป็นประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) แต่ยังไม่ได้เป็นประเทศสมาชิกเชงเก้น อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเรามีวีซ่าเชงเก้น วีซ่าบัลแกเรีย วีซ่าโครเอเชีย หรือวีซ่าโรมาเนีย ที่สามารถเข้าออกได้หลายครั้ง และยังไม่หมดอายุ ซึ่งเราเคยใช้วีซ่านั้น เข้าประเทศใดประเทศหนึ่งที่ออกวีซ่ามาแล้ว ก็ใช้วีซ่าดังกล่าวเข้าไปทัวร์ไซปรัสได้อย่างง่ายดายค่ะ (แต่ถ้ายังไม่มีวีซ่าเชงเก้น ไปทัวร์ไซปรัส จะต้องทำวีซ่าของประเทศไซปรัสก่อนค่ะ)

  ทัวร์ไซปรัส ไปฤดูกาลไหนดี ?


     ใน ไซปรัส ฤดูร้อนมีลักษณะ ร้อน อบอ้าว แห้งแล้ง และแจ่มใส และฤดูหนาวมีลักษณะ หนาว ลมแรง และแจ่มใสเป็นส่วนมาก ในระยะเวลาหนึ่งปี โดยทั่วไป อุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงในช่วงตั้งแต่ 6°C ถึง 33°C และน้อยมากที่จะอยู่ต่ำกว่า 2°C หรือสูงกว่า 37°C

  • ทัวร์ไซปรัสฤดูกาลร้อน

   มีระยะเวลา 3.3 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน ถึงวันที่ 20 กันยายน และอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยรายวันสูงกว่า 30°C เดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดของปีใน ไซปรัส คือ สิงหาคม โดยมีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยเท่ากับ 33°C และต่ำสุดเฉลี่ยเท่ากับ 22°C

  • ทัวร์ไซปรัสฤดูกาลเย็น

   มีระยะเวลา 3.6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ถึงวันที่ 22 มีนาคม และอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยรายวันต่ำกว่า 18°C เดือนที่มีอากาศหนาวที่สุดของปีใน ไซปรัส คือ มกราคม โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยเท่ากับ 6°C และสูงสุดเฉลี่ยเท่ากับ 15°C

  เทศกาลที่น่าสนใจในทัวร์ไซปรัส

     ไซปรัส มีเทศกาลมากมายที่มีความน่าสนใจเเละเกี่ยวข้องกับทั้งศาสนาเเละวิถีชีวิต รวมทั้งความทันสมัยที่จะนำพาไซปรัสไปสู่การเป็นประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกเเห่งของโลก

  • เทศกาลคาตากลีสมอส

   เป็นเทศกาลที่มีขื่อเสียงอย่างมากของไซปรัส โดยจะจัดกันเป็นเวลา 5 วัน 5 คืนในเมืองเเถบชายทะเลทั้งหมด ซึ่งกิจกรรมในงานนั้นก็จะมีทั้งขบวนพาเหรดที่มีความสวยงามเเละยิ่งใหญ่อลังการ โดยผู้คนที่เข้าร่วมในงานนี้จะพากันพรมน้ำเข้าใส่กันอย่างสนุกสนาน เเละเป็นงานเทศกาลอาหารที่มีมีชื่อเสียงไปทั่วเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้มีนักท่องเที่ยวสนใจไปทัวร์ไซปรัสช่วงนี้เป็นจำนวนมาก

  • เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ไซปรัส

   เป็นอีกหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมาก ด้วยการที่จะมีภาพยนตร์จากทั่วโลกมาทำการฉายมากกว่า 500 เรื่อง เเละมีทั้งนักเเสดง ดารา เเละผู้กำกับ ชั้นนำมาร่วมงานกันอย่างมากมาย มาทัวร์ไซปรัสช่วงนี้ก็เหมือนได้ของแถมเป็นการเจอดาราชื่อดัง ทำให้ไซปรัสคึกคักเเละมีสีสันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวกับเทศกาลนี้

  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ห้ามพลาดเมื่อมาทัวร์ไซปรัส

     ไซปรัสเป็นหนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในตะวันออกกลาง ด้วยธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ ชายหาดและอาหารเลิศรสเปรียบดั่งสรวงสวรรค์บนดิน แล้วไปทัวร์ไซปรัสทั้งที ควรไปเที่ยวที่ไหนบ้างล่ะ ? ตามมาดูกันเลยค่ะ

  • Paphos

   เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นแหล่งกำเนิดของเทพธิดาในกรีกนั่นก็คือ อะโฟรไดท์ ทั้งเมืองมีสองส่วนคือส่วนล่างและชั้นบน ส่วนล่างของเมืองเต็มไปด้วยโรงแรม แต่ยังมีซากปรักหักพังทางโบราณคดีจำนวนมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสำรวจเส้นทาง โบราณคดี ต้องมาทัวร์ไซปรัสที่เมืองนี้ให้ได้เลยค่ะ

 

  • Limassol

   หนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ มีท่าเรือขนาดใหญ่สำหรับเรือเรือทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นยอชท์และเรือสำราญ จึงทำให้คนที่มาทัวร์ไซปรัส มักจะใช้เวลาอยู่ 2-3 วันกันที่นี่ เมืองนี้มีปราสาทที่ควรค่าแก่การเข้าชม นอกเหนือจากส่วนประวัติศาสตร์ เมืองยังมีแหล่งช้อปปิ้ง คาสิโนและแสถานบันเทิงยามค่ำคืนอันอุดมสมบูรณ์

  • Ayia Napa

   ศูนย์กลางของสถานบันเทิงยามค่ำคืน เมืองนี้มีกิจกรรมทุกประเภทที่คุณจะนึกออกหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน คลับส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการตั้งแต่หัวค่ำจนถึงรุ่งเช้า ดังนั้นหากคุณเป็นสายปาร์ตี้ ที่นี่ถือว่าเหมาะสำหรับคุณมาก ต้องมาทัวร์ไซปรัสที่เมือง Ayia Napa ให้ได้ค่ะ และหลังจากปาร์ตี้ตลอดทั้งคืน คุณยังสามารถพักผ่อนบนชายหาดที่มีแสงแดดอันเงียบสงบ และเมืองนี้มีทัวร์แบบหนึ่งวันเพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ทำได้หมดไม่ว่าจะปาร์ตี้หรือสำรวจประวัติศาสตร์ในเมืองเดียวกัน

 

  • Larnaca

   เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดบนเกาะ ย้อนหลังไปถึงหกพันปี สำหรับคนที่รักประวัติศาสตร์เมืองนี้เต็มไปด้วยแหล่งโบราณคดีที่ดีและอาคารเก่าแก่ที่ได้รับการอนุรักษ์  คุณสามารถสำรวจใต้น้ำ และคุณจะเจอกับซากเรืออับปาง ในทางกลับกัน เมืองนี้ก็ยังมีทะเลสาบที่เป็นถิ่นพักอาศัยของนกฟลามิงโกอีกด้วย สนามบินที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ที่เมืองนี้ หากคุณมาทัวร์ไซปรัสที่เมือง Lamaca จะไม่มีปัญหาในการเดินทางไปเมืองอื่น ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

 

  • Kyrenia

   เมืองที่อยู่ภายใต้การดูแลของตุรกีมากกว่ากรีซ และมีอายุมากกว่าหนึ่งพันปี มาทัวร์ไซปรัสที่นี่จะได้ชมพิพิธภัณฑ์แสดงของสมัยโบราณที่มีอายุมากกว่าสองพันปี ผู้ที่รักธรรมชาติจะเพลิดเพลินกับบรรยากาศรวมถึงเต่ายักษ์ที่อาศัยอยู่บนเกาะ ที่นี่มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินพร้อม ๆ กับมีสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยม

  • Nicosia

   เมืองหลวงของไซปรัส ที่ไม่ควรพลาดในการมาทัวร์ไซปรัส เมืองจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยส่วนทางเหนือจะถูกควบคุมโดยตุรกีและอื่น ๆ ส่วนทางใต้จะถูกควบคุมโดยกรีซ พิพิธภัณฑ์ในเมืองหลวงมีมากมายและเป็นการอธิบายถึงเมืองและวัฒนธรรมของเกาะ หากมีโอกาส แนะนำให้ลองขึ้นไปบนหอคอย และคุณจะเห็นเส้นแบ่งกั้นระหว่างตุรกีกับกรีซ

 

     แล้วก็จบไปแล้วค่ะ สำหรับข้อมูลทัวร์ไซปรัส เป็นอีกเมืองที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกท่านลองไปเที่ยวดูนะคะ

     ถ้าหากกำลังมองหาทัวร์ไซปรัส ราคาถูก มีจัดโปรโมชั่นให้เรื่อยๆ ค่ะ สามารถติดต่อ ทราเวิล ออฟ ไลฟ์ ได้เลยนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้