ทัวร์ญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางยอดฮิตอันดับหนึ่งของชาวไทย

     Ohayogozaimasu! ทักทายเท่ๆ แบบญี่ปุ่นกันไปเลยจ่ะ เชื่อว่าใครหลายๆ คนเคยมีความใฝ่ฝันอยากไปทัวร์ญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิต และหลายคนเคยไปแล้ว และต้องอยากไปอีกแน่นอน ด้วยประเพณี วัฒนธรรม อาหารการกิน ความสะอาด ความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ ในทุกๆ จุด เป็นประเทศที่แอดมินยกให้เป็นประเทศที่รักและอยากไปเที่ยวมากที่สุดเลยล่ะค่ะ วันนี้เลยอยากจะแบ่งปันข้อมูลทัวร์ญี่ปุ่นที่สำคัญให้กับเพื่อนๆ ได้ศึกษาก่อนไปทัวร์ญี่ปุ่นกันค่ะ

  ก่อนไปทัวร์ญี่ปุ่น มารู้จักประเทศญี่ปุ่นกันก่อนดีกว่า

     ญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะ ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะต่าง ๆ กว่า 6,800 เกาะ เรียงรายเป็นแนวยาวจากด้านตะวันตกเฉียงเหนือ ของมหาสมุทรแปซิฟิก และตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของโลก จึงเป็นที่มาของชื่อ "ดินแดนอาทิตย์อุทัย" จุดทางใต้สุดอยู่ที่เส้นรุ้งประมาณ 24 องศาเหนือ และเหนือสุดที่ประมาณ 45 องศาเหนือ มีพื้นที่ประมาณ 377,800 ตารางกิโลเมตร ความยาวจากเหนือจรดใต้ ประมาณ 2,800 กิโลเมตร ญี่ปุ่นมีขนาดเล็กกว่าไทยประมาณ 0.7 เท่า แต่มีประชากรมากกว่าประมาณ 2 เท่า

     ญี่ปุ่นประกอบไปด้วยเกาะหลัก 4 เกาะคือ ฮอกไกโด ฮอนชู ชิโกกุและคิวชิว โดยเกาะฮอนชูซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด แบ่งเป็น 5 ภาค เรียงจากเหนือลงมาคือ โทโฮะกุ คันโต จูบุ คิงคิ และจูโงกุ เรียกได้ว่าทัวร์ญี่ปุ่นเนี่ย สามารถเที่ยวได้ทุกเกาะ ทุกภาคเลยล่ะค่ะ

     การไปทัวร์ญี่ปุ่น ควรฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นมาสักนิด เพราะภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาเดียวที่ใช้ทั่วประเทศ แต่ว่าจะมีความแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค ซึ่งจะมีภาษาท้องถิ่นของตนเอง แต่จากจำนวนคนญี่ปุ่นที่มีมากกว่า 120 ล้านคน ทำให้ภาษาญี่ปุ่น เป็นภาษาที่มีผู้ใช้มากเป็นอันดับที่ 10 รองจากภาษาจีน , อังกฤษ , รัสเซียและอื่น ๆ

     สกุลเงินญี่ปุ่นใช้เงินสกุลเยน เหรียญที่ใช้มีตั้งแต่ 1, 5 , 10 , 50 , 100 และ 500 เยนตามลำดับ ธนบัตรมีตั้งแต่ 1,000 , 2,000 , 5,000 และ 10,000 เยน สามารถหาแลกได้ตามร้านรับแลกเงินทั่วไปก่อนไปทัวร์ญี่ปุ่น

     ประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ในเวลามาตรฐาน GMT+9 (เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง) ดังนั้นเวลาจะมาทัวร์ญี่ปุ่น จะต้องปรับเวลาก่อนลงเครื่องนะคะ

     ตามระเบียบแล้ว ในญี่ปุ่นไม่มีการให้เงินค่าทิปใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นกรณีการให้บริการพิเศษโดยเฉพาะ ส่วนพนักงานขนกระเป๋าตามสถานีรถไฟใหญ่ และสนามบินจะคิดค่าบริการราว 300 เยนต่อกระเป๋า สำหรับคนขับแท็กซี่ พนักงานโรงแรม รวมไปถึงร้านอาหารไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าทิป

  ทัวร์ญี่ปุ่น สวยทุกฤดูกาล

     กล่าวโดยทั่ว ๆ ไป ญี่ปุ่นมีภูมิอากาศแบบเขตอบอุ่น ฤดูใบไม้ผลิ (ฮารุ) มีอากาศที่สบาย น่าอยู่อาศัย ต้นไม้เริ่มผลิดอกออกใบ ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิมีดอกซากุระบานสะพรั่ง ไล่จากคิวชูไปจนถึงฮอกไกโดเป็นที่สุดท้าย ฤดูร้อน (นัตซึ) อากาศค่อนข้างร้อนแบบเหนอะหนะ ฤดูใบไม้ร่วง (อะกิ) อากาศแห้งและเย็นสบาย ใบไม้กลายเป็นสีเหลืองทอง ในขณะที่ฤดูหนาว (ฟุยุ) อากาศค่อนข้างหนาวเย็น

     ฤดูกาลแบ่งออกเป็น 4 ฤดูคือ

 • ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูหนาว ประมาณเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์
 • ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิ ประมาณเดือนมีนาคม – พฤษภาคม
 • ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูร้อน ประมาณเดือนมิถุนายน – สิงหาคม
 • ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนกันยายน – พฤศจิกายน
   
     การไปทัวร์ญี่ปุ่นควรหลีกเลี่ยงช่วงที่มีฝนตกมากที่สุด ซึ่งอยู่ในเดือนมิถุนายน ไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม (ฝนจะตกบ่อย แต่ตกสักพักก็หยุด) และช่วงที่มีพายุไต้ฝุ่นจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน
 

  เทศกาลที่น่าสนใจในทัวร์ญี่ปุ่น

     จะไปทัวร์ญี่ปุ่นกันทั้งที เพิ่มเติมความสนุกด้วยการไปช่วงเทศกาล แม้ราคาอาจจะสูงขึ้นไปนิดหน่อย แต่แอดมินรับรองเลยค่ะว่าคุ้มแน่นอน งานเทศกาลของ ญี่ปุ่น จะเรียกว่า มัตสึริ ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็จะมีเทศกาลที่น่าสนใจไม่ซ้ำกันเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

 • ทัวร์ฮอกไกโด เทศกาลหิมะซัปโปโร

   เทศกาลหิมะซัปโปโร งานนี้จัดในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ระยะเวลาในการจัดงานประมาณ 1 สัปดาห์ ในระหว่างที่มีการจัดงานนั้น จะมีนักท่องเที่ยวมาทัวร์ญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก และไม่ใช่เฉพาะนักท่องเที่ยว คนญี่ปุ่นทั่วทั้งประเทศก็แวะเวียนมาที่เมืองซัปโปโร ในจังหวัดฮอกไกโด เพื่อมาชมเทศกาลนี้ค่ะ

   ไฮไลท์ของเทศกาลหิมะซัปโปโรคือประติมากรรมขนาดใหญ่ที่แกะสลักขึ้นจากหิมะและน้ำแข็ง สามารถสนุกไปกับประติมากรรมน้ำแข็งหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบจำลองสถานที่ต่างๆ ในโลก หรือแม้แต่ประติมากรรรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์และมังกะ เป็นเทศกาลที่สักครั้งในชีวิตต้องมาทัวร์ฮอกไกโดนี้ให้ได้เลยล่ะค่ะ

 • ทัวร์เกียวโต เทศกาลกิอง

   เทศกาลกิองแห่งเกียวโตเป็นหนึ่งในสามงานเทศกาลใหญ่ของญี่ปุ่น งานจัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งเดือนโดยเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม มีคนเข้าร่วมมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว ในขบวนแห่ของเทศกาลกิองจะมีการนำรถลากที่เรียกว่ายามาโบโกะจำนวน 33 คันออกมาจัดแสดง การตกแต่งยามาโบโกะแต่ละคันจะอิงเรื่องราวตามประเพณีหรือตำนานของญี่ปุ่น งานเทศกาลที่ครึกครื้นนี้เหมาะกับบรรยากาศของเมืองกิองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน หากมาทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลก็จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตเลยล่ะค่ะ

 • ทัวร์ญี่ปุ่น เทศกาลฮานามิ

   เทศกาลฮานามิ (Hanami) คือ เทศกาลชมซากุระ ในฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น ซึ่งตรงกับช่วงเมษายนของทุกปี ชาวญี่ปุ่นจะไปปูเสื่อปิกนิกหรือเดินชมดอกซากุระที่บานสะพรั่งตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวอย่างสวนสาธารณะ ปราสาท ไปจนถึงสถานที่ใกล้บ้าน ได้มาทัวร์ญี่ปุ่นช่วงนี้ รับรองความประทับใจ 100% แน่นอนค่ะ

 • ทัวร์ญี่ปุ่น เทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสี

   เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน - พฤศจิกายน) ใบไม้ส่วนใหญ่จะเริ่มเปลี่ยนสี จากสีเขียวเป็นสีเหลืองส้มหรือแดง ก่อนที่จะร่วงหล่นไปจนหมดต้น ใบของต้นไม้บางชนิดเช่น ใบอิโจ (แปะก้วย) จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ก่อนจะร่วงหล่นไปจนหมดต้น ทำให้ธรรมชาติในยามนั้นงดงามด้วยสีสันสดใส ยิ่งได้ไปทัวร์เซนได ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี รับรองว่าฟินสุดๆ ค่ะ

 • ทัวร์โทโฮคุ เทศกาลปีศาจหิมะที่ซาโอะ

   ปีศาจหิมะ ประติมากรรมธรรมชาติซึ่งเกิดขึ้นจากหิมะที่ตกลงมาปกคลุมต้นสนทั้งต้นจนมิด ทำให้ดูมีรูปร่างคล้ายปีศาจ แม้แต่ในญี่ปุ่นเองก็มีปรากฏการณ์แบบนี้ให้ชมแค่ไม่กี่แห่งเท่านั้น และที่ภูเขาซาโอะในยามากาตะก็เป็นสถานที่ๆมีชื่อเสียงมากที่สุดที่นึงในการชมปีศาจหิมะ โดยความพิเศษของงานเทศกาลปีศาจหิมะซาโอะคือจะมีการจัดงานประดับไฟตอนกลางคืนในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เรียกว่าเป็นช่วงที่หิมะหนาที่สุด บรรยากาศบนภูเขาและจำนวนปีศาจหิมะก็อยู่ในช่วงพีค ใครได้มาทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงนี้ ลองแวะมาชมกันนะคะ

 • ทัวร์โทโฮคุ เทศกาลกระท่อมหิมะคามาคุระ

   เทศกาลเก่าแก่ที่จัดต่อเนื่องกันมาทุกปีนานกว่า 450 ปี ในเมืองโยโคเตะ จังหวัดอาคิตะ เป็นงานตามประเพณีตามความเชื่อดั้งเดิมที่จัดขึ้นเพื่อสักการะขอพรจากเทพเจ้าแห่งน้ำเพื่อให้พืชผลอุดมสมบูรณ์และการค้าขายรุ่งเรือง โดยคามาคุระในที่นี้ไม่ใช่ชื่อเมือง (เป็นคนละที่กัน) แต่หมายถึงกระท่อมที่ทำจากหิมะ ชาวเมืองโยโคเตะจะสร้างกระท่อมคามาคุระ และเข้าไปนั่งขอพรจากเทพเจ้าแห่งน้ำของชินโต เพื่อให้ครอบครัวแคล้วคลาดปลอดภัย พร้อมกับดื่มเหล้าสาเกหวานและทานขนมโมจิ

  ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวได้ทุกเมือง

     อย่างที่แอดมินได้บอกไปข้างต้นว่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เที่ยวได้ทุกเกาะ ทุกภาค ทุกจังหวัดจริงๆ ใครที่เคยไปทัวร์ญี่ปุ่นมาแล้ว 99% ต้องไปซ้ำเมืองอื่นแน่นอน และในวันนี้เราจะพาไปดูกันว่า เมืองใดบ้างที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

 • โตเกียว (Tokyo)

   จุดหมายยอดฮิตของทัวร์ญี่ปุ่นเสมอมา เมื่อมาทัวร์โตเกียวคุณจะได้ชมบ้านเมืองที่ยังคงด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นและก็ยังจะได้สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดของโลก อีกทั้งแฟชั่นแบบตะวันตกในสไตล์ญี่ปุ่น จัดเป็นสุดยอดสถานที่เที่ยวญี่ปุ่นด้านช้อปปิ้งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวเอเชียรวมทั้งไทยเราเป็นจำนวนล้นหลามทีเดียว

 • โอซาก้า (Osaka)

   เมืองที่ใหญ่อันดับสองของประเทศ นอกจากจะเป็นเมืองธุรกิจสำคัญของประเทศแล้ว ยังขึ้นชื่อด้านอาหารในราคาย่อมเยาว์ เมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่น ที่เมืองโอซาก้า คุณสามารถหาร้านอาหารรสชาติเป็นเลิศ แต่ราคาสบายกระเป๋าได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Kaiyukan) ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) แห่งญี่ปุ่น และสวนลอยน้ำ (Floating Garden Observatory)

 • เกียวโต (Kyoto)

   เมืองยอดฮิตอีกแห่งของทัวร์ญี่ปุ่น สำหรับคนที่ชื่นชมศิลปะ วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ทั้งวัดโบราณที่ทำให้คุณเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อเกือบพันปีก่อนในย่างก้าวแรกที่เดินเข้าไป และเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจเลยหากคุณจะเดินสวนกับเกอิชาในชุดกิโมโนบนถนนใจกลางเมือง และการเข้าร่วมพิธีชงชาญี่ปุ่นแบบโบราณ ก็เป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าพลาดสำหรับการไปทัวร์เกียวโต

 • ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

   อีกเมืองที่น่าไปทัวร์ญี่ปุ่น สำหรับนักชิมและคนรักอาหารทะเล นอกจากนี้ยังเป็นบ้านเกิดของบะหมี่ราเม็งอันลือชื่อของญี่ปุ่น ฉะนั้นรับรองว่าหากไปทัวร์ฟุกุโอกะ คุณจะไม่มีทางพลาดการชิมราเม็ง เพราะร้านบะหมี่ข้างทางถือเป็นร้านอาหารยอดนิยม ไม่ต่างจากรถขายไส้กรอกในอเมริกา หรือแผงขายส้มตำบ้านเรา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีคุณภาพการใช้ชีวิตสูง ถึงกับได้ฉายาว่าเป็นเมืองที่รีเล็กซ์ (Relax) หรือเครียดน้อยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 • ทาคายามะ (Takayama)

   เมืองท่องเที่ยวเมืองเล็กๆ ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องหมู่บ้านชิราคาวะโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมุงหลังคาฟางแบบโบราณที่ตั้งอยู่ชานเมืองท่ามกลางหุบเขา หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกและมีหลายหลังที่เปิดเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ญี่ปุ่นได้สัมผัสภูมิปัญญาคนโบราณที่สร้างบ้านให้ทนทานทุกสภาพอากาศและยืนหยัดมาหลายศตวรรษ

 • ซัปโปโร (Sapporo)

   แหล่งอาหารทะเลสดอร่อย บะหมี่ราเม็งเลิศรส และแหล่งผลิตเบียร์ขึ้นชื่อ ในช่วงฤดูหนาวของทุกปีก็จะการจัดงานประดับไฟหน้าหนาว (Sapporo White Illumination) และตามมาด้วยเทศกาลหิมะและน้ำแข็งแกะสลักแห่งซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ในช่วงต้นปี ส่วนที่เที่ยวก็มีมากมาย เช่น โรงเบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) สวนกลางเมืองโอโดริ (Odori Park) หอนาฬิกาเก่าประจำเมือง (Tokeidai) ตึกที่ทำการเก่าแก่ของฮอกไกโด (Hokkaido Government Building) ย่านบันเทิงซูซูกิโนะ (Susukino) ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine) สวนสัตว์มะรุยะมะ (Maruyama Zoo) และภูเขาโมอิวะ (Mt. Moiwa) เป็นต้น เป็นเมืองที่แอดมินแนะนำให้มาทัวร์ญี่ปุ่นดูสักครั้งค่ะ แล้วจะติดใจในความเป็นฮอกไกโด


  อาหารที่ต้องลองเมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่น

ปัจจุบัน อาหารญี่ปุ่นมีให้เลือกทานหลากหลายในบ้านเรา แต่ในเมื่อเราไปทัวร์ญี่ปุ่นกันทั้งที เราก็ควรจะต้องลองอาหารต้นตำรับของญี่ปุ่นถึงจะถูก และอาหารที่ห้ามพลาดเมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่น จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

 • ซูชิ (Sushi)

   เมนูนี้ของญี่ปุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก ซูชิเป็นข้าวปั้นชิ้นพอดีคำ มีทั้งแบบห่อและไม่ห่อสาหร่าย ตกแต่งหน้าด้วยเนื้อปลาหรืออาหารทะเลต่าง ๆ เช่น แซลมอน มากุโร่ กุ้ง เมนูยอดฮิตของซูชิ คือ นิงิริซูชิ (Nigiri Sushi) ประวัติความเป็นมาแต่เดิมของซูชิคืออาหารที่เหมาะสำหรับคนทำงานที่เร่งรีบ จึงมีร้านแบบยืนทานอยู่ด้วย มาทัวร์ญี่ปุ่น ต้องลองกันค่ะ

 • ซาชิมิ (Sashimi)

   ซาชิมิ คือ อาหารญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยอาหารทะเลสดแล่เป็นชิ้นพอดีคำ รับประทานกับซอสโชยุ อาจมีวาซาบิ หรือขิงร่วมด้วย ส่วนใหญ่แล้วซาชิมิหาทานได้ในร้านซูชิ เพราะใช้วัตถุดิบหลักเป็นปลาดิบเหมือนกัน  รวมถึงร้านอิซากายะ (ร้านเหล้าญี่ปุ่น) อีกทั้งยังมีขายเป็นแพ็คในซูเปอร์มาร์เก็ต แต่แน่นอนว่าถ้าจะให้อร่อยสดใหม่ที่สุดต้องเป็นร้านที่อยู่ใกล้ท่าเรือหรือที่่อยู่ใกล้แหล่งขายปลานะคะ ไปทัวร์ญี่ปุ่นก็ต้องมาลองทานกันนะคะ

 • โอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki)

   โอโคโนมิยากิ เป็นเมนูที่เราเรียกกันอีกแบบว่า “พิซซ่าญี่ปุ่น” เพราะมีลักษณะเป็นแป้งกลม ๆ คล้ายกัน แต่สำหรับโอโคโนมิยากินั้นเป็นการนำแป้งสาลีมาย่างบนกระทะ หน้าของโอโคโนมิยากิจะใส่ได้หลายอย่างตามใจชอบ เช่น หมู ปลาหมึก กุ้ง ต้นหอม เป็นต้น ซึ่งคำว่า “โอโคโนะมิ” นั้นแปลว่า “สิ่งที่ชอบ” นั่นเอง เป็นของขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดในการมาทัวร์โอซาก้าค่ะ

 • ทาโกยากิ (Takoyaki)

   อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของญี่ปุ่นที่มีต้นกำเนิดที่โอซาก้าอีกแล้วค่ะ ทาโกยากิ หรือที่เรียกกันว่า “ขนมครกญี่ปุ่น” มีลักษณะเป็นทรงกลม มีวัตถุดิบหลักจาก แป้ง นม ไข่ และปลาหมึก ซึ่งคำว่า “ทาโกะ” ก็คือ “ปลาหมึก” นั่นเองค่ะ แต่ไม่ได้มีขายเฉพาะในโอซาก้านะคะ มาทัวร์ญี่ปุ่นสามารถหาซื้อได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปได้เลยค่ะ

 • ไคเซกิ (Kaiseki)

   ไคเซกิ หรือ “ชุดอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม” ถือเป็นรูปแบบอาหารที่เป็นสุดยอดของญี่ปุ่น ด้วยความปราณีตทั้งการจัดเตรียมอาหารและวิธีตกแต่ง เป็นชุดอาหารที่บริการทีละคอร์ส คือ อาหารเรียกน้ำย่อยจานเล็ก อาหารจานหลัก และของหวานปิดท้าย คล้ายเมนูฟูลคอร์สของยุโรป โดยวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารแต่ละเมนูเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาลที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ผ่านกระบวนการทำอาหารที่พิถีพิถัน และจัดแต่งอย่างงดงาม เช่น ในฤดูใบไม้ร่วง ก็จะมีวัตถุดิบอย่างเห็ดมัตสึทาเกะ เป็นต้น ทำให้เป็นอาหารที่มีราคาค่อนข้างสูงทีเดียว การที่ได้ทานไคเซกิ ตอนมาทัวร์ญี่ปุ่น ทำให้ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะคะ แนะนำให้ลองค่ะ

  ของฝากที่ควรซื้อกลับบ้าน เมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่น

     ไปทัวร์ญี่ปุ่นทั้งทีสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การช้อปปิ้งของฝาก จะซื้อไปฝากให้แก่เพื่อนๆ ญาติ หรือคนใกล้ชิดก็ได้นะ แต่ละอย่างก็หาซื้อได้ไม่ยาก ว่าแต่ที่ญี่ปุ่นมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ของฝากที่ญี่ปุ่นควรซื้อเป็นของแบบไหน ประเภทใด ซื้อไปฝากใคร เรารวบรวมไว้เป็นข้อมูลแล้ว ลองไปศึกษากันได้เลยค่า

 • ขนมของฝากแพคเกจสวยงาม

   ของฝากผู้คนที่มาทัวร์ญี่ปุ่นนิยมซื้อกลับไปฝากคนสำคัญ นั่นก็คือ ขนมของฝากในแพคเกจสวยงาม น่าตาเชิญชวนให้ลิ้มลองสุดๆ จะมีทั้งขนมญี่ปุ่นออริจินอล ขนมประยุกต์ ซึ่งมีการทำออกมาในรูปแบบที่น่ากิน

 • รองเท้าผ้าใบ

   ที่ญี่ปุ่นนับว่าเป็นประเทศที่ผู้คนนิยมใส่รองเท้าผ้าใบ หรือสนีคเกอร์ จำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่ารองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่นนั้นซื้อได้ในราคาถูกกว่าเมืองไทย หรือบางครั้งก็จะเห็นว่ามีแบรนด์อินเตอร์ๆ ที่ได้รับความนิยมมากๆ มาลดราคาอยู่บ่อยๆ หรือบางครั้งก็จะออกรุ่นลิมิเตดมาให้สำหรับขาช้อปรองเท้าได้เก็บสะสมกัน มาทัวร์ญี่ปุ่นทั้งที ก็ซื้อรองเท้าผ้าใบดีๆ กลับไปใช้ กลับไปฝากคนทางบ้านกันค่ะ

 • ยา ผลิตภัณฑ์สุขภาพ

   นอกจากยาสามัญ ที่ญี่ปุ่นก็ยังมียา และผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมอาการ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ช่วยบรรเทาสารพัดอาการ ใช้ง่าย สะดวก ทั้งแบบกิน แบบทา หรือแผ่นแปะต่างๆ ก็ตอบโจทย์สุดๆ ที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็จะเป็นพวกยายอดตา ยาแต้มสิว แผ่นแปะบรรเทาการปวดต่างๆ ใครไปทัวร์ญี่ปุ่นแล้วกำลังมองหาของฝากล่ะก็ ของประเภทนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ซื้อไปตุนใช้เองก็ยิ่งดีเลย

 • ขนม ของกิน จากซุปเปอร์มาเก็ต

   ซุปเปอร์มาเก็ตที่ญี่ปุ่นมีขนมขายเพียบ ทำให้เราสามารถซื้อได้ง่ายๆ แถมราคาก็ย่อมเยาว์สุดๆ ถ้าใครมาทัวร์ญี่ปุ่น ขนมและของกินตามซุปเปอร์มาเก็ตเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนะ เพราะนอกจากราคาจะเบา ความหลากหลายก็จัดเต็ม และน่ากินสุดๆ หลากรส หลายสไตล์ โดยเฉพาะถ้าได้รสลิมิตเตท ล่ะก็เยี่ยมไปเลย

 • เครื่องราง

   อย่างสุดท้าย เหมาะสำหรับสายมูมาก นั่นก็คือ เครื่องราง นั่นเอง เครื่องรางญี่ปุ่นไม่ต้องบอกก็รู้ว่าได้รับความนิยมแบบสุดๆ ไม่ว่าจะไปศาลเจ้า หรือวัดไหนๆ ก็มีเครื่องรางขายกันทั้งนั้น ไปทัวร์ญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องซื้อกลับมา เพราะว่ามีสรรพคุณแตกต่างกันไป ทั้งเรื่องความรัก การเรียน โชคลาภ และอีกหลายด้าน ซื้อมาพกไว้ก็อุ่นใจดีเหมือนกันนะ

และก็จบไปแล้วค่ะ สำหรับข้อมูลทัวร์ญี่ปุ่นในวันนี้ที่ทางเราคัดสรรค์มาให้ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านนะคะ

ถ้าหากกำลังมองหาทัวร์ญี่ปุ่นดีๆ กับผู้มีประสบการณ์ ให้ ทราเวิล ออฟ ไลฟ์ ดูแลทุกการเดินทางของคุณนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้