ทัวร์สิงคโปร์

ไม่พบสินค้า

  ทัวร์สิงคโปร์ 'Fine City' มีดีอย่างไร ?

     วันนี้ เราจะพาทุกท่านมารู้จักและไปทัวร์ประเทศเพื่อนบ้านของพี่ไทยเรา นั่นคือ ทัวร์สิงคโปร์ (Singapore) เป็นประเทศที่บ้านเมืองสะอาดและเป็นระเบียบ จึงมีฉายาว่า Fine City ซึ่งแปลว่าเมืองที่สวยงามนั่นเองค่ะ ทัวร์สิงคโปร์ ถือเป็นอีกจุดหมายที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ไกลแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และของอร่อยมากมายที่ใครๆ ก็อยากลองไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง โดยเฉพาะข้อมูลทัวร์สิงคโปร์ ที่เราคัดสรรมาในวันนี้ รับรองว่ามีครบทุกสไตล์ ถูกใจขาเที่ยวทุกแนวแน่นอนค่ะ

  ควรรู้อะไร ? ก่อนไปทัวร์สิงคโปร์

     ประเทศสิงคโปร์ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นนครรัฐสมัยใหม่และเป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดินแดนของประเทศประกอบด้วยเกาะหลักรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน

     สิงคโปร์เป็นนครรัฐที่มีขนาดเล็กมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งอยู่ที่ปลายคาบสมุทรมาลายูระหว่างมาเลเซียและอินโดนีเซีย สิงคโปร์มีพื้นที่ทั้งหมด 724.2 ตร.กม. และพื้นที่สิงคโปร์ประกอบด้วยแผ่นดินใหญ่และหมู่เกาะอื่น ๆ แผ่นดินใหญ่ของสิงคโปร์มีระยะทาง 50 กิโลเมตร สิงคโปร์ถูกแยกออกจากอินโดนีเซียโดยช่องแคบสิงคโปร์และจากมาเลเซียโดยช่องแคบยะโฮร์

     สิงคโปร์เป็นประเทศที่เล็กที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ไม่มีทรัพยากรธรรมชาติมากเหมือนประเทศอื่น แต่มีฐานะทางเศรษฐกิจดีเพราะสิงคโปร์พัฒนาเศรษฐกิจด้านการค้า โดยเป็นประเทศพ่อค้าคนกลางในการขายสินค้าเป็นท่าเรือขนส่งสินค้าปลอดภาษีทำให้สินค้าที่ผ่านทางสิงคโปร์มีราคาถูก ปัจจุบันสิงคโปร์มีท่าเรือน้ำลึกขนาดใหญ่และทันสมัยที่สุดในโลกประเทศหนึ่ง

     คนสิงคโปร์ส่วนใหญ่ (33%) นับถือศาสนาพุทธ แต่ก็มีถึง (17%) ที่ไม่นับถือศาสนาเลย

     เวลามาตรฐานสิงคโปร์ เร็วกว่า GMT 8 ชั่วโมง (GMT + 08: 00) ปัจจุบันสิงคโปร์ไม่ปฏิบัติตามเวลาออมแสง ประเทศสิงคโปร์จะมีเวลาที่เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง ดังนั้นไปทัวร์สิงคโปร์ ก็ต้องปรับเวลากันด้วยนะคะ

     สกุลเงินที่ใช้ในประเทศสิงคโปร์ ได้แก่ ดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar : SGD) เป็นสกุลเงินของประเทศสิงคโปร์ ใช้ตัวย่อว่า SGD และใช้สัญลักษณ์ $ , S$  ซึ่ง 1SGD มีค่าเท่ากับประมาณ 25 บาทไทย มาทัวร์สิงคโปร์ ก็สามารถแลกเงินก่อนมากันได้เลยค่า

  อยากไปทัวร์สิงคโปร์ ไปช่วงไหนดี ?

     ประเทศสิงคโปร์มีภูมิอากาศแบบร้อนชื้นเส้นศูนย์สูตร ซึ่งสภาพอากาศของประเทศสิงคโปร์ก็จะคล้ายคลึงกับสภาพอากาศทางภาคใต้ของประเทศไทย กล่าวคือ อากาศจะร้อนและเปียกชื้นทั้งปีและจะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นระหว่างอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 31 องศาเซลเซียสและต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส

     ประเทศสิงค์โปรมี 2 ฤดู ได้แก่

 • ทัวร์สิงคโปร์ฤดูร้อน จะอยู่ในช่วง เดือนกุมภาพันธ์ – เดือนตุลาคม
 • ทัวร์สิงคโปร์ฤดูฝน จะอยู่ในช่วง เดือนพฤศจิกายน- เดือนมกราคม

  ไปทัวร์สิงคโปร์ ช่วงเทศกาล

     สำหรับหลายๆคนที่อยากจะไปเที่ยวสิงคโปร์ แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะวางแผนไปสิงคโปร์ช่วงเดือนไหนดี ลองมาดูงานเทศกาลใหญ่ๆ ของประเทศสิงคโปร์กันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง จะได้ช่วยเป็นแนวทางในการวางแผนทัวร์สิงคโปร์

 • วันตรุษจีน

   ประเทศสิงคโปร์ประกอบด้วยคนเชื้อสายจีนเป็นจำนวนมากถึง 75% ของประชากรทั้งหมด ทำให้งานเทศกาลปีใหม่ของจีนจึงเป็นหนึ่งในงานเทศกาลสำคัญของสิงคโปร์ไปด้วย โดยจะมีการจัดงานขึ้นในย่านต่างๆ โดยเฉพาะในไชน่าทาวน์ ช่วงเวลาในแต่ละปีจะไม่เหมือนกันแต่จะอยู่ระหว่างกลางเดือน มกราคมถึงปลายเดือนกุมพาพันธ์

 • งานรถแข่ง Formula 1

   งานแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ มีไฮไลท์ที่สนามแข่งที่ปิดถนนแถวมาริน่าเบย์ ที่เรียกกันว่า Marina Bay Street Circuit โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม ใครสนใจเข้าชมหนึ่งในกีฬาที่ยิ่งใหญ่และหาดูไม่ได้ในเมืองไทย ต้องไม่พลาดที่จะมาทัวร์สิงคโปร์เดือนนี้ค่ะ

 • เทศกาล The Great Singapore Sale

   เทศกาลเซลกลางปีครั้งใหญ่ของประเทศสิงคโปร์ จะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นความร่วมมือกันของห้างร้านต่างๆ คล้ายกับช่วงลดทั้งเกาะของฮ่องกง อีกทั้งในเดือนกรกฏาคมจะมีงานเทศกาลอาหารเพิ่มมาอีกด้วย มาทัวร์สิงคโปร์ช่วงนี้ก็จะได้ช้อปปิ้งของราคาถูกกันถ้วนหน้าค่ะ

 • เทศกาล Singapore River Festivals

    งานเทศกาลที่แม่น้ำสิงคโปร์ จะจัดกันที่ย่าน Boat Quay ไปจนถึง Clark Quay เป็นปาร์ตี้ ริมแม่น้ำที่ร้านผับบาร์ต่างๆจะให้บริการ cocktails กันตั้งแต่เช้ายันมืด  พร้อมทั้งขบวนพาเหรดของเรือ ฺbumboats ที่เป็นเรือแบบโบราณของสิงคโปร์ โดยจะจัดขึ้นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ประมาณ 3 วัน ของเดือนสิงหาคม ใครชอบยามราตรีสิงคโปร์ ต้องจองทัวร์สิงคโปร์ช่วงนี้ค่ะ

 • เทศกาลอาหาร Singapore Food Festival (SFF)

   เป็นช่วงที่เหล่านักชิมนิยมมาทัวร์สิงคโปร์มากที่สุด เป็นเทศกาลที่ผู้ที่ชื่นชอบในอาหารไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะจะนำเอาอาหารท้องถิ่นของสิงคโปร์มาจัดงาน มีทั้งการแข่งขันการทำอาหาร และรวมร้านอาหารเด็ดๆมาไว้ด้วยกัน จะจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนกรกฏาคม

  สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ทัวร์สิงคโปร์

     ประเทศเล็กๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวไม่ได้เล็กน้อยเหมือนประเทศนะคะ มาดูกันค่ะว่าทัวร์สิงคโปร์ส่วนใหญ่ พาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง จะได้ไม่พลาดไฮไลท์ในการมาทัวร์สิงคโปร์นะคะ

 • Merlion Park

   Merlion Park แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปกับรูปปั้น สิงโตพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริม Marina Bay มองไปตรงข้ามก็จะเห็น ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sand) สถาปัตยกรรมสุดล้ำ แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงชื่อดังอย่าง The Wonder Full Show ด้วยค่ะ ใครมาทัวร์สิงคโปร์แล้วไม่มาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ

 • Gardens by the Bay

   อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของทัวร์สิงคโปร์ ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก จึงทำให้ Gardens by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไฮไลท์ของที่นี่คือ Super Trees ต้นไม้จำลองที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ และจะงดงามที่สุดในยามค่ำคืน

 • Universal Studios Singapore

   แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ มาพร้อมกับธีมพาร์คต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซน TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle, Ancient Egypt, Madagascar, Shrek 4D Adventure, Jurassic Park และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้พวกเรายังมีโอกาสได้ไปเดินที่ Hollywood Walk of Fame และสัมผัสกับ special effects ที่นำไปใช้จริงในการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกอีกด้วยค่ะ น่าสนุกสุดๆ มาทัวร์สิงคโปร์ ต้องแวะมาลองเล่นสักครั้งค่ะ

 • Clarke Quay

   ล่องเรือไปบนแม่น้ำสิงคโปร์ที่ ย่าน Clarke Quay ชมวิวสวยๆ ของบ้านเมืองบนทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ผ่าน Merlion Park และ ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ พอตกเย็นที่นี่จะกลายเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านนั่งชิล และมีเครื่องเล่นสนุกๆ ท้าทายความกล้าอย่าง G-MAX Reverse Bungy กับ GX-5 Extream Swing ให้เล่นอีกด้วย

 • Orchard Road

   ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น  ION Orchard, Hilton Shopping Gallery, Forum The Shopping Mall และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่มาทัวร์สิงคโปร์ต้องมีของติดไม้ติดมือกันไปอย่างน้อยคนละชิ้นสองชิ้น ยิ่งช่วงเย็นๆ คนเยอะมาก เพราะอากาศไม่ร้อน เหมาะแก่การมาเดินเล่นเพลินๆ เป็นอย่างมาก

 • The Jewel Changi Airport

   อาคารศูนย์การค้าของสนามบินชางงีประเทศสิงคโปร์ที่ถูกจัดอันดับให้เป็น “สนามบินที่ดีที่สุดในโลก” ติดต่อกัน 7 ปี มีลักษณะเป็นอาคารรูปโดมโดดเด่นสะดุดตา ภายในมีสวนป่า Forest Valley ที่มีน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลกอย่าง The HSBC Rain Vortex เป็นไฮไลท์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสันทนาการภายใน Canopy Park ให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์สิงคโปร์ได้ใช้เวลาที่สนามบินชางงีอย่างคุ้มค่าอีกด้วย

  อาหารดี๊ดี ที่ทัวร์สิงคโปร์

     ประเทศสิงคโปร์นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายแล้ว ยังมีเมนูอาหารเด็ดๆอีกหลากหลายแบบ รวมทั้งขนมและเครื่องดื่มมากมายหลายชนิดที่ต้องลอง

 • ข้าวมันไก่สิงคโปร์

   เมนูยอดนิยมที่ฮิตที่สุดในหมู่คนไทย คงจะหนีไม่พ้นข้าวมันไก่สิงคโปร์ มาทัวร์สิงคโปร์ ต้องได้กิน !! ซึ่งจริงๆแล้วจะเรียกว่าเป็นข้าวมันไก่สไตล์ไฮหนานของประเทศจีน รสชาติแม้จะไม่จัดจ้านเท่าของไทย แต่เน้นที่ความนุ่มลื่น หอมมัน คำโตๆของเนื้อไก่ หาทานได้ง่ายทั่วๆไปตามศูนย์อาหาร มีร้านดังที่คนไทยนิยมอยู่ 2-3 ร้าน เช่น ข้าวมันไก่เทียนเทียน(Tian Tian) ย่านไชน่าทาวน์ และร้านข้าวมันไก่บุนตงกี่(Boon Tong Kee) ที่มีหลายสาขาทั่วสิงคโปร์

 • บักกุ๊ดเต๋ 

   เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของคนไทย มาทัวร์สิงคโปร์ต้องโดนเหมือนกัน! เป็นอาหารเช้าของชาวสิงคโปร์และชาวมาเลย์ รวมทั้งภาคใต้ของไทย โดยสูตรของสิงคโปร์จะเป็นน้ำซุปพริกไทยดำเข้มข้นกลมกล่อม ใส่กระดูกหมูชิ้นใหญ่ที่ตุ๋นจนเปื่อย ผสมกันจนได้ที่ รวมทั้งเครื่องใน เส้นหมี่และปาท่องโก๋ด้วย ร้านยอดนิยม เช่น ร้านบักกุดเต๋ ซองฟา(Song fa) ย่านคล้ากคีย์

 • ปูผัดพริก

   เป็นเมนูเด็ดที่หาทานได้ยากในที่อื่นๆ ของโลก โดยการนำปูสดศรีลังกาตัวโตมาปรุงรสด้วยสูตรต่างๆ นิยมทานคู่กับหมั่นโถว และอีกเมนูที่คล้ายกันคือ ปูผัดพริกไทยดำ(Black Pepper Crab) ที่นำปูตัวใหญ่ทั้งตัวเหมือนกันไปผัดกับซอสพริกไทดำ โดยมีร้านดังชื่อว่า Jumbo Seafood อยู่ที่ย่านคล้ากคีย์ (Clark Quay) มาทัวร์สิงคโปร์ทั้งที ต้องลองค่ะ

 • ลักซา

   เป็นเมนูอาหารยอดฮิตของชาวมาเลย์ โดยจะมีลักษณะคล้ายกับขนมจีนน้ำยา หรือข้าวซอยของไทย โดยจะนำเส้นไปใส่ในน้ำซุปที่มีสีเหลืองส้ม ที่มีส่วนผสมของกะทิ กุ้งแห้ง เครื่องแกง เต้าหู้ ไข่ต้มเป็นต้น หาทานได้ง่ายตามศูนย์อาหารทุกที่

 • คายาโทส

   เป็นเมนูอาหารเช้ายอดนิยมของชาวสิงคโปร์ โดยจะมีขนมปังปิ้งกรอบๆ ที่มีไส้เป็นแยมมะพร้าว กินกับไข่ลวกและชาหรือกาแฟ หาทานได้ทั่วไปตามห้าง หรือสถานีรถไฟใต้ดิน โดยจะมีร้านฮิตที่มีสาขาอยู่ทั่วสิงคโปร์ รวมทั้งเมืองไทยด้วย แต่จะมีสาขาดั้งเดิมอยู่ย่านไชน่าทาวน์ มาทัวร์สิงคโปร์กันแล้วก็มาลองกันนะคะ

  ของฝากยอดนิยม ทัวร์สิงคโปร์

      แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่บอกเลยว่าการได้มาทัวร์สิงคโปร์ ประเทศนี้มีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร หากใครยังคิดหนักว่ามาเที่ยวทั้งทีจะซื้อของอะไรไปฝากเพื่อ ครอบครัวหรือคนที่รู้ใจแล้วละก็ ตามไปดูของดีของเด็ด เหมาะกับการซื้อฝากและใช้เอง

 • ของที่ระลึกรูป Merlion

   ของที่ระลึกแบบต่างๆที่เป็นรูป Merlion ที่ทั้งน่ารักน่าใช้มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจแม่เหล็กติดตู้เย็น แก้วน้ำ ที่รองแก้ว เซรามิก และอื่นๆ อีกเพียบ สามารถเลือกตามงบได้เลย ของส่วนมากจะราคาไม่แพงซื้อเหมาๆ ไปแจกก็ไม่ค่อยลำบากกระเป๋าตังค์

 • Charles & Keith 

   แบรนด์ชื่อดังของสิงคโปร์ ที่รู้กันดีของสาวๆ ทั้งหลาย ว่าถ้าไปทัวร์สิงคโปร์ ต้องหิ้วกระเป๋าหรือรองเท้าของแบรนด์ Charles & Keith กลับมาให้ได้ เพราะราคาถูกกว่าที่ไทยมากๆ แถมยังทำเรื่อง Refund ภาษี ได้เงินคืนมาอีกหน่อยด้วย

 • หมูแผ่น  Bakkwa

   หมูแผ่นของสิงคโปร์นี่นับว่ารสชาติอร่อยเด็ดขาดมากๆ จะมีทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมูมีหลากหลายแบบ แตกต่างไปจากหมูแผ่นทั่วๆไปเรียกได้ว่าเป็นแบบพรีเมี่ยม มีความหนานุ่มชุ่มฉ่ำ กัดนี่ฟินอย่าบอกใคร บางแห่งยังมีแบบรสเผ็ดหรือรสชาติแปลกใหม่ๆให้ได้ลิ้มลอง ทานเป็นกับข้าวก็ได้หรือจะทานเปล่าๆก็ดี มาทัวร์สิงคโปร์แล้วซื้อไปฝากผู้ใหญ่ที่บ้าน รับรองว่าต้องถูกใจมากแน่ๆ 

 • แยมกะทิ ยี่ห้อ KAYA

   ที่สิงคโปร์ ขนมปังทาแยมถือเป็นอาหารเช้ายอดฮิต เพราะนอกจากจะหาทานง่ายแล้ว ยังราคาถูกและดี โดยยี่ห้อ Kaya เป็นแยมที่ทำจากไข่ น้ำตาล กะทิ และใบเตย รสชาติจะออกหวานๆ มันๆ กินกับขนมปังได้เข้ากันมากๆ มีขายทั้งเป็นแบบขวดแล้วก็แบบซอง หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป มาทัวร์สิงคโปร์แล้วก็ซื้อไปลองทานนะคะ

 • Sling เครื่องเดื่มประจำชาติสิงคโปร์ 

   มาเที่ยวสิงคโปร์ ต้องลองชิมเครื่องดื่มประจำชาติ  Singapore Sling จะเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลที่หาดื่มได้ตามโรงแรมหรือผับบาร์ทั่วไป แต่ถ้าใครอยากลองชิมของแท้แบบออริจินอลก็ต้องไปที่ Long Bar แห่งโรงแรม Raffles เพราะที่นี่คือต้นกำเนิดของเครื่องดื่มค็อกเทลชื่อดัง โดยเป็นการผสมผสานความอร่อยอย่างลงตัวจากเหล้ายิน บรั่นดี น้ำเชอร์รี่ น้ำส้ม น้ำมะนาวและน้ำสับปะรด มีทั้งแอลกฮอล และ ไม่มีแอลกฮอล ถ้าใครจะซื้อมาฝากเพื่อนที่โรงแรมก็มีแบบบรรจุขวดขายให้เป็นของฝาก เก็บไว้ในลิสต์ของฝากต้องซื้อของทัวร์สิงคโปร์เลยค่ะ

     และก็จบไปแล้วค่ะสำหรับข้อมูลทัวร์สิงคโปร์ ที่ทางเราจัดสรรมาให้ลูกค้าทุกท่านได้ศึกษากันก่อนไปเที่ยว เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการทัวร์สิงคโปร์มากยิ่งขึ้นค่ะ

     ถ้าหากกำลังมองหาแพคเกจทัวร์สิงคโปร์ ดีๆ ล่ะก็ ให้ ทราเวิล ออฟ ไลฟ์ แนะนำนะคะ แล้วไปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยกันค่ะ  

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้