ทัวร์เกาหลีใต้ จุดหมายปลายทางในดวงใจของคนรักซีรีย์

     อันยองฮาเซโย~ จะไปทัวร์เกาหลี ก็ต้องทักทายกันเป็นภาษาเกาหลีกันสักหน่อย ช่วงที่ผ่านมาได้แต่อินกับซีรี่ย์เกาหลีแทนการไปทัวร์เกาหลี เรียกได้ว่ามีเพื่อนเป็นซีรี่ย์เกาหลีในยามเหงาเลยก็ว่าได้ และเจ้าซีรีย์เกาหลีนี่แหละที่เป็นต้นเหตุให้อยากไปทัวร์เกาหลีมากกว่าเดิมอีก ซึ่งประจวบเหมาะตอนนี้เกาหลีใต้เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศแล้วด้วย วันนี้ก็เลยนำข้อมูลดีๆ และสถานที่เที่ยวโดนๆ มาให้ตามเคยค่า

  รู้จักประเทศเกาหลีใต้ ก่อนไปทัวร์เกาหลี

     สาธารณรัฐเกาหลี (The Republic of Korea) หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า เกาหลีใต้ (South Korea) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี เกาหลีใต้พัฒนาประเทศจนสามารถผงาดขึ้นมาเป็นประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจจากประเทศที่ยากจนในช่วงสงครามเกาหลี โดยใช้เวลาเพียง 60 ปี ทิศเหนือติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (เกาหลีเหนือ) ทิศตะวันออกติดกับทะเลตะวันออก (ทะเลญี่ปุ่น) ทิศตะวันตกติดกับทะเลเหลือง และทิศใต้ติดกับช่องแคบเกาหลี (Korea Strait) มีพื้นที่ 99,392 ตารางกิโลเมตร (ร้อยละ 45 ของพื้นที่คาบสมุทรเกาหลี) หรือประมาณ 1 ใน 5 ของประเทศไทย พื้นที่ร้อยละ 70 ของประเทศเป็นเทือกเขา 

     เกาหลีใต้แบ่งเขตการปกครองท้องถิ่นออกเป็น 9 จังหวัด (ได้แก่ คยองกี คังวอน ชุงชองเหนือ ชุงชองใต้ ชอลลาเหนือ ชอลลาใต้ คยองซังเหนือ คยองซังใต้ และ 1 เขตการปกครองพิเศษคือเกาะเชจู) และ 6 เมืองมหานคร (ได้แก่ ปูซาน แดกู อินชอน แดจอน กวางจูและอูลซาน) 1 นครพิเศษคือกรุงโซล และ 1 นครปกครองตนเองพิเศษคือเซจอง

     ประเทศเกาหลีใต้ อยู่ในเขต GMT+9 ดังนั้นเวลาจะเร็วกว่าบ้านเรา 2 ชั่วโมงค่ะ ไปทัวร์เกาหลี ก็อย่าลืมที่จะปรับนาฬิกากันก่อนลงเครื่องนะคะ

     สกุลเงินของเกาหลีใต้ คือ “วอน” ใช้ตัวย่อเป็นอักษรภาษาอังกฤษว่า KRW โดยอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันอยู่ที่ 1 วอนเท่ากับ 0.030 บาท สามารถแลกได้ที่ Super Rich หรือร้านรับแลกเงิน ก่อนไปทัวร์เกาหลีได้เลยค่ะ

  ทัวร์เกาหลีใต้ ให้ถูกฤดูกาล

     เกาหลีใต้เป็นประเทศที่เดินทางท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ละช่วงฤดูก็จะมีความสวยที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะพาไปทัวร์เกาหลี ทุกฤดูกาลกันค่ะ

 • ทัวร์เกาหลี ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม - พฤษภาคม)

   ฤดูใบไม้ผลิเริ่มตั้งแต่ช่วง ปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม อุณภูิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10-23 องศา อากาศในช่วงนี้จะเย็นสบาย ทั่วทั้งประเทศเกาหลีจะถูกปกคลุม ไปด้วยดอกไม้ที่บานสะพรั่ง สีสันสวยงาม ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ พากันไปดูดอกไม้บาน ทัวร์เกาหลีฤดูใบไม้ผลิ ก็มักจะพาไปดูต้น Cherry Blossom ที่ออกดอกสีขาวอมชมพู สวยงามไปทั่วค่ะ

 • ทัวร์เกาหลี ฤดูร้อน (มิถุนายน - กันยายน)

   ฤดูร้อนเริ่มตั้งแต่ ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายน อุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 18-30 องศา เป็นช่วงที่อากาศร้อนและมีความชื้นสูง และมีฝนตกตลอด ช่วงฤดูฝน นักเรียน นักศึกษา จะได้ปิดเทอมกันในฤดูร้อน ชาวเกาหลีทั้งครอบครัวจึงมักจะพากันหลบร้อน ไปเที่ยวชายทะเลหรือท่องเที่ยวต่างประเทศ มาทัวร์เกาหลีช่วงนี้นิยมเที่ยวทะเลทางด้านใต้ของเกาหลี อย่างเมืองปูซาน ที่มีชายหาดชื่อดังอย่าง แฮอุนแด ค่ะ

 • ทัวร์เกาหลี ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน - พฤศจิกายน)

   ฤดูใบไม้ร่วงเริ่มตั้งแต่ ปลายเดือนกันยายนจนถึงเดือนพฤศจิกายน อุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-22 องศา ฤดูใบไม้ร่วงถือได้ว่าเป็นฤดูที่อากาศดีที่สุดของเกาหลี เพราะเป็นช่วงที่มีอากาศแจ่มใสและเย็นสบาย ประเทศเกาหลีจะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้ที่เปลี่ยนสี เป็นสีเหลือง สีแดง และสีส้ม ทำให้ทั้งประเทศเกาหลีดูสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เป็นช่วงที่นิยมไปทัวร์เกาหลีอีกหนึ่งฤดูกาล ด้วยความสวยงามของอุทยานแห่งชาติต่างๆ อาทิเช่น ซอรัคซาน, บุคฮันซาน เป็นต้น

 • ทัวร์เกาหลี ฤดูหนาว (ธันวาคม - มีนาคม)

   ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่ เดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมีนาคม อุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ -6 – 10 องศา เป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างหนาวเย็นมาก แต่ก็เป็นช่วงที่ทุกคนรอคอย เป็นฤดูกาลแห่งเฉลิมฉลองการเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เป็นช่วงที่คึกคักที่สุดในเกาหลีเลยทีเดียวในการมาทัวร์เกาหลี สนุกสนาน เพลิดเพลินกับกิจกรรมฤดูหนาวเช่นปั้นตุ๊กตาหิมะ ปาหิมะ หรือเล่นสกี

  เทศกาลที่น่าไปทัวร์เกาหลีใต้

     นอกจากซีรีย์ชื่อดัง เพลงเกาหลี และอาหารแสนอร่อย ทัวร์เกาหลีก็ยังมีอีกอย่างที่คุณไม่พลาด นั่นก็คือการได้เป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลต่างๆ ประเทศเกาหลีใต้มีเทศกาลที่น่าสนใจหลากหลายมาก และเรามั่นใจว่ายังไงก็ต้องมีสักหนึ่งเทศกาลที่โดนใจคุณอย่างแน่นอน 

     เทศกาลในประเทศเกาหลีใต้แห่งนี้้ ไม่ได้มีไว้เพื่อความสนุกสนานหรือความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังมีไว้เพื่อให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นเกาหลีอย่างแท้จริง ด้วยเทศกาลต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปี วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทศกาลที่น่าสนใจมาให้คุณได้ทำความรู้จักกันค่ะ

 • Hwacheon Sancheoneo Ice Festival

   เทศกาล ตกปลาเทราต์ในฤดูหนาว ในทุก ๆ ปี จะมีผู้กล้าท้าความเย็นยะเยือก มาเข้าร่วมการตกปลาเทราต์ประจำปี ซึ่งจัดขึ้นที่แม่น้ำที่กลายเป็นพื้นน้ำแข็งในจังหวัดคังวอน โดยผู้เข้าร่วมจะหย่อนเบ็ดตกปลาลงไปในรูน้ำแข็ง และรออย่างอดทนจนกว่าปลาจะติดเบ็ด นอกจากการตกปลาแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมฤดุหนาวอื่น ๆ มากมายให้คุณได้ร่วมสนุกกัน ตัวอย่างเช่น เลื่อนน้ำแข็ง ฟุตบอลน้ำแข็ง สร้างตุ๊กตาหิมะ ถ้ำหิมะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทัวร์เกาหลีฤดูหนาวก็มักจะพามาเที่ยวชมเทศกาลนี้ค่ะ

 • Boryeong Mud Festival

   ปลดปล่อยความมันและเต้นไปในโคลน ทุก ๆ ปีที่หาดแทชอน (Daecheon Beach) ผู้คนกว่าครึ่งล้านจะหลั่งไหลกันไปที่เทศกาลโคลน เพื่อเต้นรำ เล่นมวยปล้ำ ไถลลื่น และกลิ้งไปในบ่อโคลน เทศกาลโคลนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ทำให้เทศกาลนี้กลายเป็นเทศกาลที่หลาย ๆ คนทั่วโลกอยากมาทัวร์เกาหลีเที่ยวเทศกาลนี้สักครู่ค่ะ

 • Jinhae Cherry Blossom Festival

   ทัวร์เกาหลีชมดอกซากุระ ซึ่งจะผลิบานไปทั่วทั้งประเทศในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี และหนึ่งในเทศกาลชมดอกซากุระที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของที่นี่ก็คือเทศกาล Jinhae Cherry Blossom Festival ซึ่งจะจัดขึ้นที่สะพาน Yeojwacheon และสถานี Gyeonghwa Station คุณจะได้พบกับดอกซากุระมากมายนับไม่ถ้วน ที่แข่งกันออกดอกบานสะพรั่ง ให้บรรยากาศเหมือนกับคุณได้อยู่ในซีรีย์เกาหลีเลยล่ะค่ะ เป็นเทศกาลที่คนไทยนิยมมาทัวร์เกาหลีมากที่สุด

 • Busan Fireworks Festival

   เทศกาลดอกไม้ไฟ Busan Fireworks Festival เป็นเทศกาลใหญ่ที่ดึกดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาทัวร์เกาหลีได้ปีละหลายล้านคน จัดขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกปี ท้องฟ้ายามค่ำคืนบริเวณชายหาดควังกาลีจะสว่างไสวไปด้วยความงดงามของพลุนับล้าน ที่ทะยานขึ้นฟ้าไปพร้อม ๆ กับดนตรีประกอบ ไม่มีอะไรอีกแล้วที่จะงดงามไปกว่าการได้รับชมสีสันอันสดใสของดอกไม้ไฟได้ ซึ่งผลิตโดยโรงงานผลิตดิกไม้ไฟที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีใต้

 • Busan One Asia Festival

   หากคุณเป็นสาวกเพลงเกาหลี เทศกาล Busan One Asia Festival คือเทศกาลคุณต้องมาทัวร์เกาหลีสักครั้งหนึ่ง เพราะคุณจะได้พบกับศิลปินไอดอลเกาหลีชื่อดังมากมาย โดยส่วนใหญ่มักจะจัดขึ้นเดือนตุลาคมของทุกปีค่ะ

  สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในทัวร์เกาหลีใต้

     เชื่อว่าทุกคนไปเที่ยวเกาหลีกันมาบ่อยแล้วแน่ๆ วันนี้เราเอาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่แกะกล่องมานำเสนอกันค่ะ ก็แหม...ปิดประเทศเพราะโควิดไป 2 ปี กลับมาครั้งนี้เกาหลีมีที่เที่ยวใหม่เพียบ!

 • Lotte World Magic Forest

   Lotte World Magic Forest ในเมืองปูซาน ที่เที่ยวเกาหลี เปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนมีนาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนแรกทางสวนสนุกมีกำหนดการที่จะเปิดให้บริการในช่วงเดือนตุลาคม 2021 โดยเครื่องเล่นต่าง ๆ ก็มีการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากผู้ทดสอบเครื่องเล่นซึ่งส่วนมากเป็นชาวต่างชาตินั้น ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปยังประเทศเกาหลีในช่วงสถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ บวกกับช่วงปลายปีเป็นฤดูหนาวซึ่งไม่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้สวนสนุกจึงประกาศเลื่อนวันเปิดทำการไปช่วงเดือนมีนาคม 2022 ใครที่จะไป ทัวร์เกาหลี ก็เตรียมตัวให้พร้อมเลยนะคะ เพราะที่นี่เค้าเคลมว่าจะมีขนาดใหญ่กว่า Lotte World ที่โซลกว่า 4 เท่าเลยทีเดียว! แถมยังเป็นสวนสนุกสไตล์ยุโรปแห่งแรกในเอเชียอีกด้วย! เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างจริง ๆ

 • Lotte Premium Outlet Time Villas 

   ศูนย์การค้าเอาต์เล็ตชื่อดังของเกาหลี มีหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นที่เมืองหลวงอย่างกรุงโซล หรือเมืองติดชายทะเลอย่างปูซาน ใครที่ไป ทัวร์เกาหลี ก็ต้องเคยแวะไปสักครั้ง
Lotte Premium Outlet Time Villas นี้เพิ่งเปิดใหม่เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2021 ที่เมืองอึยวัง จังหวัดคยองกี เปิดใหม่ครั้งนี้แน่นอนว่ามาพร้อมกับความพิเศษที่มากกว่าศูนย์การค้าธรรมดา เพราะมีทั้งลานสเก็ต ลานกิจกรรมสำหรับเด็ก กอล์ฟคลับ สถานที่จัดนิทรรศการ รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารชื่อดังมากกมาย

 • Space Walk

   ที่เที่ยวเกาหลี เมืองโพฮัง (เมืองที่ถ่ายทำซีรีย์ Hometown Cha Cha Cha) เรียกได้ว่าเป็นเมืองตากอากาศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครันเลยจริง ๆ ซึ่งใครที่จะไป ทัวร์เกาหลี ก็ปักหมุดกันเอาไว้ได้เลย บันไดสำหรับเดินชมวิวที่หลาย ๆ คนก็บอกว่าเหมือนกระดูกงู เหมือนรางรถไฟเหาะ หรือบางคนก็บอกว่าน่าหวาดเสียว ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ต้องไปเจอด้วยตัวเองแล้วแหละ! 

 • Haeundae Blueline Park

   ชมวิวทะเลแบบใหม่ไม่ซ้ำใครด้วยการนั่งรถไฟสกายแคปซูลที่ ‘แฮอุนแด บลูไลน์พาร์ค' ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร!! ทำให้เราได้ชมวิวริมทะเลปูซานกันแบบจุอกจุใจ~ โดยที่ไม่ต้องเดินให้เมื่อยขากันเลย! ตู้รถไฟขนาดเล็กสีสันสดใส ค่อยๆ วิ่งไปตามรางริมชายหาด หน้าต่างกระจกรอบด้านทำให้มองเห็นทัศนียภาพของทะเลอันสวยงามได้รอบทิศทาง เป็นการช่วยฮีลลิ่งจิตใจได้ดีมากๆ เลย ยิ่งถ้ามาตอนพลบค่ำช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตก ก็จะได้สัมผัสกับแสงแดดสีส้มอบอุ่น ยิ่งส่งให้บรรยากาศดูโรแมนติกขึ้นไปอีก เป็นอีกหนึ่งพิกัดออกเดทและพักผ่อนหัวใจดีๆ ที่ใครมาทัวร์เกาหลี ไม่ควรพลาดเลยค่า

 • Sky Capsule Train 

   แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองปูซานที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2020 ในช่วงแรกที่เปิดตัวก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว แถมเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา เจ้ารถไฟขบวนจิ๋วนี้ก็กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ชาวไทยแบบเราก็เก็บเข้าลิสต์ได้เลย ไปทัวร์เกาหลี จะได้ไม่ลืมไป Sky Capsule Train เป็นรถไฟตู้เดียว สีสันสดใส น่ารักปุ๊กปิ๊กเป็นที่สุด โดยหนึ่งตู้สามารถจุผู้โดยสารได้เพียง 4 คนเท่านั้น ใช้เวลาสัญจรรอบละ 30 นาที แต่ก็เป็น 30 นาทีที่เนิบนาบที่สุด เพราะน้องขับเคลื่อนด้วยความเร็วเพียงแค่ 5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งก็เป็นเรื่องดีเลยทีเดียว เพราะผู้โดยสารจะได้ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ของทะเลปูซานได้อย่างอิ่มหนำสำราญ เก็บภาพที่ระลึกกันได้อย่างจุใจ

 อาหารที่ห้ามพลาด เมื่อมาทัวร์เกาหลีใต้

     หลายคนอาจเคยได้ดูซีรีย์เกาหลีมาหลายเรื่อง เห็นอาหารเกาหลีมาตั้งหลายอย่าง ประเทศไทยเองก็มีอาหารเกาหลีให้เราได้ลองทานกันเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ไปทัวร์เกาหลีทั้งที ต้องได้รสชาติที่เป็นต้นตำรับค่ะ !! มาดูกันว่าอาหารที่เราแนะนำให้คุณไปลอง มีอะไรบ้าง เชื่อว่าต้องอร่อยถูกปากสายเกาหลีแน่นอนค่ะ

 • ชีแม็ก

   คือ 'ไก่ทอดกับเบียร์' คนเกาหลีนิยมทานไก่ทอดมากพร้อมดื่มเบียร์ สองอย่างนี้กินแล้วเข้ากันสุด ๆ ซึ่งไก่ทอดของแต่ละร้านก็แตกต่างกันออกไปตามสูตรของแต่ละร้าน มีทั้งแบบธรรมดาและแบบเผ็ด มาทัวร์เกาหลี ต้องลองแอบย่องออกจากที่พักกลางดึก มาสัมผัสบรรยากาศการกินแบบนี้ค่ะ

 • จาจังมยอน

   บะหมี่ผัดเกาหลี ผัดกับซอสถั่วดำหมักเป็นอาหารที่หากินง่าย และคนเกาหลีนิยมทานกันมาก เพราะราคาถูก รสชาติกลมกล่อม เส้นหนึบ ๆ ถูกปากคนไทย มักจะเห็นอาหารจานนี้บ่อย ๆ ในซีรีส์เกาหลี แอดมินไม่เคยพลาดเมนูนี้สักครั้งเวลาไปทัวร์เกาหลีค่ะ

 • ต๊อกบ๊กกี

   ต๊อก คือ แป้งข้าวเหนียว ถือเป็นอาหารหลักของคนเกาหลีเลยก็ว่าได้ มีอยู่ในทั้งของคาวและของหวาน พอนำมาผัดกับซอสเกาหลีก็จะกลายเป็นต๊อกปกกี นับว่าเป็น Street food ที่ฮิตที่สุดในเกาหลี เมื่อมาทัวร์เกาหลีก็จะเจอตามข้างทางทั่วไป จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ต็อกปกกีจะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแท้จริง

 • ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน

   ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนนั้นมีรสชาติเผ็ดร้อน ด้วยการปรุงที่ไม่ยากนัก รสชาติที่จัดจ้านของพริกโคชูจังและพริกป่นเกาหลี บวกกับไข่สดที่ตอกลงไปตอนท้ายนั้น ทำให้ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนเป็นอาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ถ้าหากอยากลองทานต้อนตำรับ เวลาไปทัวร์เกาหลีก็สามารถรีเควสท์กับเราได้นะคะ


 • ทัคคาลบี้

   เป็นการรวมกันของคำว่า ทัค คือ ไก่ และ คาลบี้ ที่หมายถึง ซี่โครง เป็นชื่อเรียกเนื้อไก่หมักที่นำมาผัดกับโคชูจัง (Gochujang) และผักต่างๆ เช่น ผักกาดขาว มัน หัวหอม รวมทั้ง ต๊อก (Tteok) หรือ เค้กข้าว ทัคคาลบี้เป็นอาหารที่มีรสเผ็ด (แบบเกาหลี) และหวาน ปรุงและเสิร์ฟบนโต๊ะส่วนใหญ่จะมีเชฟหรือพนักงานมาผัดให้ที่โต๊ะ

 • คิมบับ

   ข้าวห่อสาหร่ายที่ด้านในจะมีไส้ต่างๆ และผัก เช่น แครอท, แตงกวา, ไข่ ฯลฯ นิยมทานเป็นอาหารเช้าหรือระหว่างวัน เมนูนี้ถูกปากคนไทยอย่างมาก จะเห็นได้บ่อยในทัวร์เกาหลีที่ไฟล์ทบินไปถึงเช้า ไกด์มักจะเสิร์ฟคิมบับเพื่อเป็นอาหารรองท้องให้กับลูกค้าค่ะ

 • ทังซูยุก 

   ทังซูยุก หรือหมูทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน อาหารจีนสุดฮิตของเกาหลี ที่เห็นได้บ่อยอีกเช่นกันในซีรีย์เกาหลี เป็นเมนูที่ส่วนใหญ่ทานคู่กับ จาจังมยอน รสชาติกรอบนอกนุ่มใน เมื่อสั่งจาจังมยอน ก็ต้องสั่งทังซูยุกด้วยทุกครั้งที่มาทัวร์เกาหลีค่ะ

  ไปทัวร์เกาหลีใต้ ซื้ออะไรกลับไทยดี ?

     ปกติเวลาไปทัวร์เกาหลี คนส่วนใหญ่จะชอบการช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อของฝากกลับมา เช่น เครื่องสำอางค์, รองเท้า, เสื้อผ้า, กระเป๋า, ของกินและอื่นๆอีกมากมาย แต่ของฝากส่วนใหญ่ที่ห้ามพลาดเวลาที่ไปเที่ยวเกาหลีจะเป็นอะไร เรามาดูกันค่ะ

 • เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี

   พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ คุณภาพดี แพคเกจกุ๊กกิ๊กน่ารัก มีหลายร้อยแบรนด์ให้เลือกซื้อหา แบรนด์ฮิต ๆ ที่เรารู้จักกันดีเช่น Etude House, 3ce, Skin Food, Laneige, Peripera, Missha ซึ่งก็จะออกคอลเลคชั่นใหม่ ๆ อยู่เสมอ ให้สาว ๆ ช้อปกันแบบไม่มีเบื่อ หนุ่มๆ มาทัวร์เกาหลี ซื้อกลับไปฝากสาวๆ รับรองว่าต้องชอบแน่ๆ ค่ะ

 • Line Store 

   แฟนคลับ Line Character อย่าง น้องหมีบราวน์ กระต่ายโคนี่ และเจ้าไก่น้อยแซลลี่ ห้ามพลาด มีทุกอย่างให้สะสม กำเงินแน่นๆ แล้วขนน้องๆ กลับบ้านให้หมดเลยค่าาาา

 • ขนมขบเคี้ยว 

   ขนมเกาหลีรสชาติอร่อย และมีหลากหลายมาก ๆ ค่ะ น่าซื้อกลับมาเพราะขนมบางแบบยังไม่เข้าประเทศไทย หรือบางอย่างซื้อที่ไทยก็แพงกว่า มาทัวร์เกาหลีทั้งทีก็แบกกลับไปให้หมด ! อย่างแอดมินเอง มีขนมที่ชอบเป็นพิเศษ ชื่อ MARKET O REAL BROWNIES เป็นบราวนี่รสช้อคโกแลตเข้มข้นมากกก อร่อยสุดๆ ไปเลยค่า

 • อาหารสำเร็จรูปเกาหลี

   อาจจะฟังดูธรรมดา แต่ที่เกาหลีนั้นมีอาหารสำเร็จรูปทั้งแบบพร้อมทานและพร้อมปรุงให้เลือกด้วยกันหลายประเภท อีกทั้งยังบรรจุอยู่ในแพคเกจที่สวยงาม คุณสามารถที่จะซื้อต๊อกปกกี, ซัมกเยทัง (ไก่ตุ๋นโสม), แนงมยอน (บะหมี่เย็น), เค้ก และอาหารชนิดอื่นได้อย่างหลากหลาย โดยคุณสามารถที่จะนำอาหารเกาหลีที่คุณชื่นชอบกลับบ้านไปได้อย่างง่ายดาย อยากสัมผัสการมาทัวร์เกาหลีนานๆ ก็ซื้ออาหารสำเร็จรูปกลับไปนั่งทานระหว่างดูซีรีย์ที่บ้านนะคะ ฟินไปอีกแบบ

     แล้วก็จบไปแล้วค่ะ สำหรับการแนะนำทัวร์เกาหลีใต้ ในวันนี้ ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาอ่านนะคะ หวังว่าข้อมูลที่จัดหามาให้จะเป็นประโยชน์ในการเดินทางทัวร์เกาหลีของทุกคนในครั้งต่อไปค่ะ

     ถ้าหากคุณกำลังมองหา ทัวร์เกาหลี ราคาถูก บริการประทับใจ ติดต่อ ทราเวิล ออฟ ไลฟ์ ได้เลยค่ะ หวังว่าจะได้ไปอันยองงงง กับทุกคนนะค๊าา ♥


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้