ทัวร์สเปน

New

TOL07-TK-10D-MSC-GRANDIOSA

โปรแกรมทัวร์ยุโรป ทัวร์เรือสำราญ MSC Grandiosa 10 วัน 7 คืน เดินทางโดยสายการบินโอมาน แอร์

฿ 105,900 ฿ 105,900
  ทัวร์สเปน เยือนถิ่นแดนกระทิงดุ

     หลายคนเมื่อพูดถึงทัวร์สเปน ภาพของกระทิงต้องผุดขึ้นมาในหัว ? ถ้าหากเป็นคุณผู้ชายก็อาจจะนึกถึงสโมสรฟุตบอล Real Madrid หรือ Barcelona ที่ชื่อเสียงโด่งดังคับโลก แต่รู้หรือไม่ว่าทัวร์สเปน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมถึงวัฒนธรรม ประเพณีให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้ไปชมกันเพียบ

  ศึกษาข้อมูลกันก่อนไปทัวร์สเปน

     ราชอาณาจักรสเปน เป็นประเทศทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรียร่วมกับโปรตุเกสและอันดอร์รา สเปนมีพรมแดนติดกับฝรั่งเศสทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีเนื้อที่ 505,955 ตารางกิโลเมตร มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 51 ของโลก (รองจากประเทศไทย)

     ภาษาสเปน เป็นภาษาทางการที่ใช้กันทั่วประเทศ นอกจากนี้ก็ยังมีการใช้ภาษาท้องถิ่นอื่นๆ ด้วยค่ะ

     ประเทศสเปนเวลาจะช้ากว่าประเทศไทยประมาณ 5 ชั่วโมง ในช่วงฤดูร้อน (Daylight Saving time) และเวลาจะช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ในช่วงฤดูหนาว ไปทัวร์สเปน ก็ต้องดูฤดูกาลดีๆ ก่อนปรับเวลาด้วยนะคะ

     สกุลเงินที่ใช้ก็เป็นสกุลเงินยูโร เช่นกันกับประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรปค่ะ โดย 1 EUR จะอยู่ที่ประมาณ 36 บาทค่ะ สามารถหาแลกเงินได้ตามร้านรับแลกเงินทั่วไป ก่อนไปทัวร์สเปนได้เลยค่ะ

     และที่สำคัญก่อนจะไปทัวร์สเปน จะต้องขอวีซ่าเชงเก้นก่อนเดินทาง ซึ่งทาง Travel of Life ก็มีเจ้าหน้าที่มืออาชีพคอยดูแลเรื่องเอกสารวีซ่าเชงเก้นให้กับลูกค้าโดยเฉพาะเลยค่ะ

  ไปทัวร์สเปนช่วงไหน อากาศดีที่สุด ?

เนื่องจากตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของประเทศสเปนเอง ที่ส่วนเหนือนั้นอยู่ในทิศทางของกระแสลมกรด รวมทั้งสภาพพื้นที่และภูเขา จึงทำให้ภูมิอากาศของประเทศนี้มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก  

 • ทัวร์สเปนฤดูหนาว (Winter) – (ธันวาคม-มีนาคม)

   อากาศจะหนาวมาก อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 0-9 องศา

 • ทัวร์สเปนฤดูใบไม้ผลิ (Spring) – (มีนาคม-มิถุนายน)

   อากาศกำลังเย็นสบาย อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 10-25 องศา

 • ทัวร์สเปนฤดูร้อน (Summer) – (กรกฎาคม-กันยายน)

   เวลากลางวันจะยาวนานที่สุดในช่วงนี้ อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 25-45 องศา

 • ทัวร์สเปนฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) – (กันยายน-ธันวาคม)

   อากาศดี มีฝนตกเล็กน้อย อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 10-20 องศา

  เทศกาลที่น่าสนใจในการไปทัวร์สเปน

     การได้ไปทัวร์สเปน ในช่วงเทศกาล ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่สุดๆ จริงๆ ค่ะ เพราะมีทั้งความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นสเปน และความสนุกสนานที่ใส่ลงไปในงานเทศกาล ถ้าหากมีโอกาสอยากจะให้ทุกท่านได้ลองมาทัวร์สเปน ช่วงเทศกาลดูสักครั้งค่ะ แล้วจะต้องติดใจแน่นอน

 • เทศกาลวิ่งวัวกระทิง (San Fermin Fiestas)

   งานเทศกาลประจำปีที่จัดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 9 วัน ในทุกๆ เดือนกรกฎาคม ที่เมืองปัมโปลน่า (Pamplona) เป็นเทศกาลที่ได้รับความสนใจเข้าร่วมทั้งจากชาวสเปน และชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก โดยรูปแบบของงานก็คือการปล่อยวัวกระทิงออกจากคอกทุกวัน วันละ 6 ตัวให้ไปถึงเส้นชัย ซึ่งระหว่างทางระยะประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร ผู้คนที่มาเฝ้าดูก็ต้องคอยระวังและวิ่งหนีด้วย ถ้าหากท่านใดชอบความตื่นเต้น แนะนำมาทัวร์สเปน ช่วงเทศกาลนี้เลยค่ะ ได้ตื่นเต้นสมใจแน่นอน

 • เทศกาลปามะเขือเทศ (La Tomatina Festival)

   เทศกาลประจำปีที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและมีผู้คนเดินทางไปทัวร์สเปนเป็นจำนวนมหาศาลในแต่ละปี โดยจะจัดขึ้นวันพุธสุดท้ายของเดือนสิงหาคม ที่เมืองบูโยล (Bunol ) ผู้คนที่มาร่วมงานนี้จะปามะเขือเทศใส่กันจนทั่วพื้นที่เต็มไปด้วยสีแดงของมะเขือเทศ นับว่าเป็นเทศกาลที่ทั้งแปลกและสนุกสนาน ที่ได้รับความสนใจมาก

 • เทศกาลปราสาทมนุษย์ (Human Tower Festival)

   เทศกาลสำคัญที่ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติจากยูเนสโก้ โดยจะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกปี ที่เมือง Tarragona รูปแบบของงานจะเป็นการแข่งขันให้แต่ละทีมที่เข้าแข่งขันมายืนต่อตัวกันสูงขึ้นไปหลายๆ ชั้นเหมือนเป็นปราสาท ทีมไหนต่อตัวได้สูงที่สุดก็ชนะ เป็นเทศกาลที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์สเปน ไม่น้อยไปกว่าเทศกาลอื่นๆ เลยค่ะ

  สถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยในทัวร์สเปน

     ใครชอบท่องเที่ยวสไตล์สถาปัตยกรรม หรือธรรมชาติมาทัวร์สเปนรับรองไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่เผยตัวอยู่ตามเมืองสำคัญต่างๆ และธรรมชาติที่สวยงามอย่างหมู่เกาะคานารี จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่ห้ามพลาดบ้าง มาชมกันเลยค่ะ

 • Sagrada Familia, Barcelona

   มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย ตั้งอยู่ภายในเมืองบาร์เซโลนา เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของศิลปินระดับโลกชาวสเปนนามว่า อันตอนี เกาดี (Antonio Gaudi) ด้วยเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนใครจากการออกแบบสไตล์มูดาร์นิซมา นับเป็นแลนด์มาร์กอันดับหนึ่งของเมืองบาร์เซโลนา ถือว่าสวยคุ้มค่าการมาทัวร์สเปนสุดๆ

 • La Ramblas, Barcelona

   มาทัวร์สเปน ที่เมืองบาร์เซโลนา ก็พลาดไม่ได้กับ ถนนสายช้อปปิ้งมากเสน่ห์ La Ramblas ถนนนี้มีความยาวประมาณกิโลกว่าๆ ถือว่าไม่มากไปหรือน้อยไปกำลังเดินสนุกเลยล่ะค่ะ นอกจากจะมีพวกร้านค้าขายสินค้าเก๋ๆแนวโฮเมด ของที่ระลึก ของเก่า และอื่นๆอีกมากมายแล้วนั้น ยังจะมีการแสดงโชว์เปิดหมวกเจ๋งๆให้ได้ชมกันเรื่อยๆ ค่ะ

 • Royal Palace of Madrid, Madrid

   พระราชวังแห่งกรุงมาดริด เป็นพระราชวังที่ควรเข้าชมเมื่อมาทัวร์สเปน พระราชวังแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1738 เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรก (Baroque architecture)  ตั้งอยู่บนเนินเขาริมฝั่งแม่น้ำแมนซานาเรส สร้างขึ้นมาด้วยหินทั้งหลังว่ากันว่าเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟไหม้ ด้านในของพระราชวังมีขนาดใหญ่มากมีห้องจำนวนมากถึง 3,418 ห้อง แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เพียง 50 ห้อง และไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพด้านใน ดังนั้นนักท่องเที่ยวต้องฝากกล้องไว้ที่ล็อกเกอร์ด้านนอก

 • Valencia Cathedral, Valencia

   มหาวิหารวาเลนเซีย หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “มหาวิหารเซนต์แมรี” ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่าของเมืองวาเลนเซีย โดยเป็นโบสถ์ของนิกายโรมันคาทอลิกที่สำคัญของเมืองนี้ นอกจากที่จะสะดุดตากับความงดงามของการตกแต่งที่ผสมผสานศิลปะหลากหลายอย่างที่ลงตัวมากๆ ซึ่งประกอบด้วยสไตล์ โรมัน, ฝรั่งเศสโกธิค, เรเนสซอง, บาร็อค และนีโอคลาสสิก รวมทั้งภายในยังจะมีตกแต่งด้วยภาพวาดของศิลปินชื่อดังในยุคศตวรรษที่ 15 ให้ได้ชมกันอีกด้วย สำหรับสายสถาปัตยกรรมแนะนำมาทัวร์สเปนที่นี่ค่ะ ฟินแน่นอน

 • Toledo Cathedral, Toledo

   มหาวิหารโทเลโด ตั้งอยู่ที่เมืองโตเลโด คนที่ชื่นชอบแนวนี้นี่น่าจะหลงรักที่ไปเลย เพราะเค้าไม่ได้เป็นแค่โบสถ์โรมันคาทอลิกธรรมดาๆนะครับ แต่เป็น 1 ใน 3 ของมหาวิหารสไตล์โกธิคที่งดงามมากที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 13 เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าใครที่ได้มาทัวร์สเปน รับรองว่าได้เสพงานสไตล์โกธิคแบบโบราณได้ชุ่มปอดกันไปข้างนึง

 • The White Towns of Andalucía

   เมืองสีขาวอันเลื่องชื่อของแคว้นอันดาลูซีอา สิ่งที่ทำให้ที่นี่โด่งดังก็คงจะเป็นการที่บ้านเรือนต่างๆในหมู่บ้านนั้นล้วนทาสีบ้านเป็นสีขาว และหลังคากระเบื้องสีแดงหรือสีน้ำตาลเหมือนกันหมดทุกหลัง บวกกับการที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติแมกไม้ทำให้มันเด่นสะดุดตามาๆ สมแล้วกับฉายาเมืองสีขาวจริงๆ ถ้าหากได้มาทัวร์สเปนแล้ว แนะนำให้มาเก็บภาพที่ระลึกกับหมู่บ้านนี้สักครั้งค่ะ

 • Hanging Houses, Cuenca

   บ้านแขวน ตั้งอยู่ภายในเมืองเกวงกา นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มาทัวร์สเปน แล้วได้สองสิ่งไปด้วยกันทั้งความงดงามของธรรมชาติที่รายล้อมตัวบ้าน และความหวาดเสียวจากการที่ตั้งอยู่บริเวณริมผาสูง ทำให้ทึ่งไปได้อีกกับการออกแบบและก่อสร้างของคนสมัยนั้นที่แม้จะไม่มีเทคโนโลยีช่วยมากนัก หากก็ยังสามารถสร้างบ้านที่ตั้งอยู่ริมผาแบบนี้ได้อย่างมั่นคง

 • Canary Island

   หมู่เกาะคานารี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ประกอบด้วยเกาะภูเขาไฟ 7 เกาะ ได้แก่ ลานซาโรเต ฟวยเตเบนตูรา กรานกานาเรีย เตเนริเฟ ลาโกเมรา ลาปาลมา และเอลเอียโร ด่านแรกแห่งการท่องเที่ยวหมู่เกาะคานารี ควรเริ่มต้นจากเกาะเตเนริเฟ ซึ่งเป็นเกาะรีสอร์ตที่ใหญ่และสวยงาม ทั้งยังมีประชากรมากที่สุดในหมู่เกาะคานารี ก่อนอื่นลองมองหาที่พักที่มีอยู่เรียงราย ณ เมืองรีสอร์ตปลายา เด ลาส อเมริกาส ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเตเนริเฟ เป็นสถานที่สุดสวยของทัวร์สเปน ที่ห้ามพลาดในการมาเที่ยวเลยค่ะ

 อาหารที่ห้ามพลาด เมื่อได้มาทัวร์สเปน

     การได้มาทัวร์สเปน และได้ทานอาหารสเปนแท้ๆ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะสเปนเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีวัฒนธรรมการกินอาหารที่โดดเด่นมากๆ ไม่แพ้อิตาลี และฝรั่งเศส เลย แต่นักท่องเที่ยวชาวไทยมักจะไม่ค่อยรู้จักอาหารสเปนเท่าไรนัก วันนี้เรานำอาหารที่ขึ้นชื่อของสเปนมาให้ชมกันค่ะ เพื่อที่ตอนไปทัวร์สเปน จะไม่พลาดทานนะคะ

 • ข้าวผัดสเปน (Paella)

   หรือที่เรียกว่า ปาเอยา เป็นอาหารสเปนดั้งเดิม ต้นกำเนิดของเมนูนี้คือ คือบริเวณทะเลสาบอัลบูเฟรา เป็นเมนูที่อัดแน่นด้วยซีฟู้ด และมีส่วนผสมของมะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกหยวก และข้าวสีเหลือง คล้ายข้าวหมกไก่ แล้วนำมาผัดกับกุ้ง หอย ปูปลา หน้าตาน่าทานมาก ไปทัวร์สเปนต้องลองต้นฉบับสักครั้งค่ะ

 • โครเกตต์ (Croquettes)

   อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดเมื่อมาทัวร์สเปน ด้วยส่วนผสมหลักคือ นม เนย แป้ง ปั่นเป็นก้อนกลม ๆ สอดใส่ด้วยแฮม แล้วนำไปทอด ออกมาเป็นสีเหลืองทอง หน้าตาน่าทานมาก ทานคู่กับสลัดผัก เข้ากันมากๆ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รับรองว่าอาจเป็นเมนูโปรดของใคร ๆ หลายคนเลย

 • ไข่เจียวสเปน (Tortilla Espanola)

   เป็นเมนูง่าย ๆ แต่รับรองว่า รสชาติไม่ธรรมดา แน่นอนค่ะสำหรับเมนูนี้ เป็นเมนูที่คล้าย ไข่เจียวบ้านเรา แต่แตกต่างตรงมีส่วนผสมของ มันฝรั่งแผ่นบาง ๆ และอาจจะผสม ชีส หรือกุ้ง หรือมะเขือเทศแล้วแต่ร้าน ทานคู่กับซอสมะเขือเทศเข้ากันมาก ๆ ใครชอบทานไข่เจียว มาทัวร์สเปนต้องลองเมนูนี้ค่ะ

 • พิสโต (Pisto – Spanish Ratatouille)

   เป็นสตูผัก ที่มีทั้งมะเขือเทศ หอมใหญ่ แตงกวา พริกหยวกสีแดงและเขียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน และนำไปปรุงรส ด้วยน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย ทานคู่กับขนมปัง หรือแฮม

 • ชูโรส หรือ ปาท่องโก๋สเปน (Churros)

   เมนูนี้คุ้นหน้า คุ้นตาอย่างดี เป็นแป้งทอดหน้าตา คล้ายไส้กรอกทอด นำไปทอดจนเหลือง แล้วคลุกกับน้ำตาล เป็นขนมที่หาทานง่ายมาก หากมาทัวร์สเปน ก็จะเห็นตามริมทางของประเทศ สเปน ซึ่งที่ประเทศไทย ก็อาจจะได้เห็นกันอยู่บ้าง ลองไปหาทานดูนะคะ

ของฝากน่าซื้อกลับไทย จากทัวร์สเปน

ดินแดนกระทิงดุอย่างสเปน ไม่ได้มีแค่ธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และที่เที่ยวสวยๆ เท่านั้น เรื่องสินค้าของฝากก็ถือว่าเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เอาซะมากๆ ไปทัวร์สเปนทั้งที ต้องหาซื้อกลับมาฝากคนทางบ้านให้ได้ค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

ขนมทารอน (Turrón)

ขนมหวานท้องถิ่นยอดฮิตของคนสเปน มาทัวร์สเปนก็ต้องซื้อกลับไปแบ่งปันคนทางบ้าน โดยขนมชนิดนี้ทำมาจากส่วนผสมหลักอย่างอัลมอนด์บวกรวมกับน้ำผึ้งและอื่นๆขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละท้องถิ่นที่จะปรับใส่นั่นนี่ตามสะดวก รสสัมผัสจะออกหนึบๆ นิดๆ หวานละมุนทานง่าย ด้วยความที่ขนมชนิดนี้เป็นเสมือนของคู่กับกับเทศกาลคริสต์มาส ถ้ามาช่วงนี้ก็จะมีให้เลือกตามร้านเยอะแยะเติมไปหมด

ของที่ระลึกสโมสรฟุตบอล (Real Madrid & FC Barcelona @ Official Stores)

มาทัวร์สเปน ถึงถื่นของสองสโมสรฟุตบอลดังของทั้ง Real Madrid และ Barcelona ทั้งทีจะพลาดพวกของที่ระลึกได้ยังไงใช่มั้ยครับ แน่นอนว่าถ้าไปตามเมืองของสโมสรนั้นเลยก็อาจจะได้ทั้งเที่ยวสนามพร้อมกับซื้อของพวกเสื้อ กระเป๋า หมวก ผ้าพันคอกันให้ชุ่มปอด อย่างเมืองบาร์เซโลน่าหรือมาดริดนี่เค้าก็จะมีร้าน Official ของสโมสร กระจายอยู่ทั่งเมือง เล็กบ้างใหญ่บ้างลดหลั่นกันไป

คาสเทลเน็ต (Castanet)

คาสเทลเน็ต หรือมีอีกชื่อเรียกในภาษาสเปนว่า คาสตานูเอล เจ้าสิ่งนี้เป็นเครื่องดนตรีท้องถิ่นที่ใช้กำกับจังหวะของสเปน รูปร่างลักษณะคล้ายกับผลเกาลัด ซึ่งก็เป็นคำแปลตรงๆของคาสเทลเน็ตนั่นเอง ด้วยความที่มันแปลกไม่เหมือนใครแถมยังรูปร่างน่ารัก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และขนาดก็กะทัดรัดพกพาง่ายไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋าแบกสบายๆ ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งของฝากที่คนนิยมซื้อกัน เป็นของฝากชั้นเยี่ยมที่ต้องซื้อกลับไปเมื่อมาทัวร์สเปนค่ะ

เครื่องสำอางจากมะกอก (Cosmetics from olives)

อีกหนึ่งของดีของสเปนที่ได้รับการยอมรับเรื่องคุณภาพระดับโลกก็ต้องยกให้น้ำมันมะกอกนี่แหล่ะครับ แต่การขนน้ำมันมะกอกอาจจะค่อนข้างลำบากไปซักนิด เลยอยากให้ลองมองหาเครื่องสำอางจากมะกอกดู ซึ่งหาซื้อได้ง่าย โดยเฉพาะถ้าไปแถบๆเมืองอันดาลูเซีย (Andalucia)ที่เป็นแหล่งผลิตมะกอกที่สำคัญที่สุดของสเปนก็จะเห็นได้มากกว่าที่อื่นๆ อย่างที่รู้ๆกันว่ามะกอกสเปนชั้นเยี่ยมอยู่แล้ว พอผลิตออกมาเป็นเครื่องสำอางนี่เรื่องคุณภาพหายห่วง โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาริ้วรอย แพ้ง่าย ผิวหนังมีการอักเสบ มะกอกนับเป็นเคล็ดลับความงามที่ว่ากันว่าเป็นสูตรลับของครีโอพัตรากันเลยทีเดียว เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระแน่นเอี๊ยด ดีขนาดนี้ มาทัวร์สเปนถ้าไม่ซื้อไม่ได้แล้วค่ะ

ขวดไวน์หนัง (Bota de vino)

ขวดไวน์หนัง ที่เป็นบรรจุภัณฑ์สิ่งที่นิยมใช้กันมาตั้งแต่ยุคก่อน ด้วยความที่นิยมดื่มไวน์มาแต่ไหนแต่ไร พอมีการเดินทางก็มักจะพกไวน์ไปดื่มด้วยเสมอๆ จึงมีการสร้างเจ้าขวดไวน์หนังเพื่อให้บรรจุไวน์สำหรับการเดินทางไกล ที่จะยังทำให้รสชาติและคุณภาพไวน์ยังคงดีอย่างเดิม เป็นของอีกอย่างที่ควรซื้อหลังจากมาทัวร์สเปนค่ะ

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับข้อมูลทัวร์สเปน หวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านที่กำลังจะเดินทางไปทัวร์สเปนนะคะ

หากกำลังมองหาทัวร์สเปน ราคาถูก จัดโปรโมชั่นตลอดทั้งปี ลองสอบถาม ทราเวิล ออฟ ไลฟ์ ได้เลยค่ะ เรามีทัวร์ยุโรปหลากหลายโปรแกรมคอยให้บริการค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้