ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

New

TOL07-LX-10D-CLS-SWISS-DAYFLT-DEC-JUN23

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ กับ เส้นทางสุดคลาสสิค ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี 10 วัน 8 คืน โดยสายการบินสวิสแอร์

฿ 129,900 ฿ 129,900
New

TOL07-LX-10D-UNSEENSWISS-DEC-JUL23

ยลเสน่ห์เมืองเล็กๆในสวิส พร้อมตามรอย เจมส์ บอนด์ และ สหายผู้กอง โดยสายการบินสวิสแอร์

฿ 129,900 ฿ 129,900
  ทัวร์สวิส จุดหมายในฝันของนักเดินทาง
 
      ทัวร์สวิส เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด ไม่ว่าใครก็อยากไปเห็นสวรรค์บนดินที่นี่กันสักครั้ง เพราะสวิตเซอร์แลนด์มีธรรมชาติสวยงามสะกดใจ โดยเฉพาะภูมิประเทศแบบภูเขา ซึ่งกินเนื้อที่ของประเทศไปกว่า 60 % โดยมีเทือกเขาที่สำคัญก็คือ เทือกเขาแอลป์ และถึงแม้ว่าสวิตเซอร์แลนด์จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีเสน่ห์ในทุกตารางเมตรจริงๆ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวหรืออยากทำความรู้จักกับที่นี่ให้มากขึ้น ลองมาดูเรื่องน่ารู้สวิตเซอร์แลนด์กันค่ะ 
 

  ก่อนไปทัวร์สวิส มาทำความรู้จักกันมากกว่านี้ดีกว่า

     สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศเล็ก ๆ ทางฝั่งตะวันตกของทวีปยุโรป โดยทางฝั่งตะวันตกของประเทศนั้นจะติดกับประเทศฝรั่งเศส ทางใต้ติดกับประเทสอิตาลี ด้านเหนือจะติดกับประเทศเยอรมันนี และทางฝั่งตะวันออกจะติดกับประเทศลิกเตนสไตน์และประเทศออสเตรีย ไม่มีทางออกสู่ทะเล ดังนั้นไปทัวร์สวิส อย่าคิดว่าจะได้ใส่บิกินีสวยๆ นะคะ : )

     ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีเนื้อที่ทั้งหมดราว ๆ 41,285 ตารางกิโลเมตร ซึ่งหากทัวร์สวิส โดยการนั่งรถไฟจากทางเมืองเจนีวา ไปจรดที่เมืองซูริกทางตอนเหนือก็ใช้เวลาเพียงแค่ราว ๆ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ภูมิประเทศกว่า 60 % ของประเทศเป็นภูเขา นั่นก็คือพื้นที่ของเทือกเขาแอลป์ มียอดเขากว่า 100 แห่ง และส่วนมากก็สูงใกล้เคียงหรือมากกว่า 4,000 เมตรจากระดับน้ำทะเลเลยทีเดียว ซึ่งในหลายๆ พื้นที่ก็ได้มีการจัดทำเส้นทางรถไฟและเคเบิ้ลคาร์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวสวิสและนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์สวิสค่ะ

     และด้วยพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศเป็นภูเขา จึงทำให้อากาศของสวิตเซอร์แลนด์นั้นเย็นสบายตลอดทั้งปี ฤดูร้อนจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน ฤดูใบไม้ร่วงจะอยู่ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ฤดูหนาวจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม และฤดูใบไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม เรียกได้ว่าทัวร์สวิสกันได้ทุกฤดูเลยล่ะค่ะ

     ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ใช้เขตเวลามาตรฐานแบบ UTC/GMT +1 ชั่วโมง ถ้าเทียบกับเวลาที่ไทยก็จะเดินช้ากว่า 5 ชั่วโมง ดังนั้นไปทัวร์สวิส ก่อนลงเครื่องก็อย่าลืมปรับนาฬิกากันนะคะ

     อีกเรื่องที่ต้องศึกษาไว้ก่อนไปทัวร์สวิส คือ สกุลเงินของสวิตเซอร์แลนด์นั้นเรียกว่า ฟรังก์สวิส (CHF) โดย 1 ฟรังก์สวิส = 36 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวสวิส ควรเตรียมแลกเงินฟรังก์สวิสไปนะคะ เพราะร้านค้าส่วนใหญ่จะรับแค่เงินฟรังก์สวิส มีรับยูโรบ้างแต่ไม่เยอะ เตรียมบัตรเครดิตไปด้วยก็ดีค่ะ เผื่อกรณีฉุกเฉิน 

     สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะไปทัวร์สวิสจะต้องขอวีซ่าเชงเก้น  (Schengen VISA) ซึ่งถ้าขอมาแล้วก็จะสามารถเข้า-ออกได้ทั่วทั้งยุโรปเลย (ยกเว้นประเทศอังกฤษ) แต่เรื่องเอกสารก็อาจจะยุ่งยากและมีค่าธรรมเนียมแพงพอสมควร ถ้ามีแผนอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์นานกว่าประเทศอื่น ๆ ก็ยื่นขอได้ที่สถานทูตประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยค่ะ ทางทราเวิล ออฟ ไลฟ์ ก็มีบริการในส่วนนี้นะคะ ^^

  ทัวร์สวิส ให้ถูกฤดูกาล

     สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไป ทัวร์สวิส แต่ไม่แน่ใจว่าควรไปช่วงเวลาไหนดี ลองมาดูฤดูกาลต่าง ๆ ของประเทศนี้กันจะได้ตัดสินใจให้ชัวร์ก่อนจอง ทัวร์สวิส

 • ทัวร์สวิสฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์)

   เป็นช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นมากๆ สำหรับลูกค้าท่านไหนที่มาเที่ยวสวิส และอยากมาสัมผัสหิมะ รวมไปถึงบรรยากาศของเทือกเขาแอลป์อันสวยงามเต็มไปด้วยหิมะปกคลุมต้องมาช่วงนี้เลย

 • ทัวร์สวิสฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม)

   ถือเป็นช่วงเวลาน่าเที่ยวสุด ๆ กับการมา ทัวร์สวิส เดือนเมษายน มีบรรยากาศสวยงาม อุณหภูมิราว 6-13 องศาเซลเซียส มีช่วงกลางวันยาวนานถึง 11 ชั่วโมง

 • ทัวร์สวิสฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม)

   แม้ขึ้นชื่อว่าเป็นฤดูร้อนแต่ฝนก็ตกหนักใช่ย่อย กลางวันอุณหภูมิราว 18-28 องศาเซลเซียส แต่กลางคืนลดเหลือ 10-20 องศาเซลเซียสเท่านั้น

 • ทัวร์สวิสฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน)

   เป็นช่วงเวลาอากาศเริ่มเปลี่ยนแบบชัดเจน ความงดงามคือใบไม้กิ่งไม้สีทองงดงาม เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่น่ามาเที่ยวสวิสมาก ๆ เลยทีเดียว

 

  เทศกาลที่น่าสนใจ ในการเลือกไปทัวร์สวิส

     ไปเที่ยวสวิสทั้งที ถ้าได้ไปช่วงที่มีเทศกาลต่างๆ ก็จะช่วยเพิ่มความสนุกและความประทับใจให้กับท่านได้อย่างแน่นอน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อทัวร์สวิส กับเรา ลองมาดูกันค่ะว่ามีเทศกาลไหนที่น่าสนใจบ้าง

 • Zibelemärit

   ทัวร์สวิสที่พาชมเทศกาลหัวหอม ที่จัดขึ้นในทุกๆ วันจันทร์ที่สี่ของเดือนพฤศจิกายน โดยจัดขึ้นในแถบทางเหนือของเมืองเบิร์นอยู่ระหว่าสถานีรถไฟ กับ Bundesplatz โดยจะจัดเป็นตลาดขนาดใหญ่ซึ่งประกอบด้วยร้านค้ามากกว่า 100 ร้านเกษตรกรในแถบใกล้เคียงและในรัฐ Fribourg ซึ่งจะนำหัวหอมมาขายมากกว่า 100ตัน นอกจากนี้ยังมีผักฤดูหนาว, ถั่วต่างๆ และผลไม้อื่นๆ

 • Der Bachfischet 

   เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในรัฐ Aarau ซึ่งนักเรียนจะออกมาเดินในเมืองและถือโคมไฟหลากสีสัน ซึ่งเป็นประเพณีที่มีความสวยงามอีกประเพณีหนึ่ง จัดขึ้นทุก ๆเดือนกันยายน ท่านใดที่มาทัวร์สวิส ในช่วงเดือนกันยา ก็อาจจะได้เห็นเทศกาลนี้ค่ะ

 • Chestnut Festival

   เทศกาลนี้จัดขึ้นในเดือนตุลาคม ของทุกปี โดยจัดที่เมือง Ascona รัฐ Tichino ซึ่งในเทศกาลนี้จะเต็มไปด้วยลูกเกาลัดสีทองในรูปแบบอาหารที่หลากหลาย อาทิเช่น ลูกเกาลัดดิบ, แยม, น้ำผึ้ง, เค้ก, ไอศกรีม และของหวานอื่น ๆอีกมากมาย

 • เทศกาลบอลลูนนานาชาติชาโตเดอซ์

   เทศกาลบอลลูนนานาชาติชาโตเดอซ์ (Chateau-d'Oex) เป็นเทศกาลงานศิลปะขนาดใหญ่ที่เปลี่ยนฤดูหนาวสีเทาเป็นท้องฟ้าที่มีสีสัน ท่ามกลางทัศนียภาพสวยงามของเมืองที่มีทั้งหิมะและแสงอาทิตย์สอดส่อง ล่องลอยไปกับบอลลูนท่ามกลางหิมะและภูเขากับบอลลูนลมร้อนรูปร่างต่างๆ และชมการแสดงลูกโป่งเรืองแสงยามค่ำคืน ซึ่งเป็นเทศกาลที่ทัวร์สวิส นิยมพามาค่ะ

 • Advent and Christmas Festival Advent

   เป็นช่วงเริ่มต้นของวันคริสมาสต์อีฟ ในวันอาทิตย์ที่ 4 ก่อนเทศกาลคริสต์มาส โดยจะมีการทำ ปฏิทิน Advent ขึ้นในทุก ๆส่วนของเทศกาล และจะต้องมีเทียนทั้งหมด 4 เที่ยว โดยจุดเทียนแรกในอาทิตย์ และจุดเทียนที่ 2 ในอาทิตย์ที่ 2 ตามลำดับ เป็นเทศกาลที่เหมาะสมกับการมาทัวร์สวิสเป็นอย่างมาก

 • Klausjagen 

   เป็นประเพณีหนึ่งที่เกิดขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคมในพื้นที่นิกายคาทอลิคของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในแถบรัฐ Schwyz นำโดยผู้ชายประมาณ 200 คนใส่ชุดยาวสีขาวและสวมหัวที่มีขนาดใหญ่ ประกอบด้วยกระดาษหลายสีสัน และจุดเทียนข้างใน ซึ่งจะเรียกกันว่า Infuln และเต้นไปตามถนน สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานมากมาย

 • Wine Festival 

   จัดขึ้น 3 วันช่วงปลายเดือนกันยายน ในเมือง Neuchâtel จะมีพาเหรดขบวนดอกไม้ ซึ่งเป็นเทศกาลไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับท่านที่มาทัวร์สวิสในช่วงนี้ สามารถรีเควสท์ให้เราพาไปชมเทศกาลนี้ได้นะคะ ^^

 • เทศกาลดนตรีแจ๊สมองเทรอซ์

   เทศกาลดนตรีแจ๊สมองเทรอซ์ (Montreux Jazz Festival)เป็นเทศกาลดนตรีแจ๊สระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปซึ่งรวบรวมศิลปินแจ๊สที่มีชื่อเสียงของโลก มีทำนองเพลงแบบดั้งเดิมของประเทศและดนตรีประเภทอื่น ๆ จัดขึ้นบนเมืองมองเทรอซ์ เมืองเล็กๆแสนน่ารักที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบเจนีวา เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่มาเที่ยวสวิสแล้ว ถ้าได้ชมเทศกาลนี้ ต้องประทับใจแน่นอน

  ไปทัวร์สวิส ทั้งที ควรไปเมืองไหนดี ?

     กว่าจะเลือกซื้อทัวร์สวิส ได้สักหนึ่งโปรแกรม มีปัจจัยมากมายหลายอย่างเต็มไปหมด เมืองนู้นก็น่าเที่ยว เมืองนี้ก็น่าไป วันนี้ Travel of Life ลิสต์เมืองยอดนิยมสำหรับเที่ยวสวิสมาให้แล้วจ้า

 • เมืองซูริค

   เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์นั้น ถือได้ว่าเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยค่ะ ตัวเมืองตั้งอยู่บริเวณจุดเหนือสุดของทะเลสาบซูริก รอบ ๆ เมืองถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาอันสวยงาม บ้านเรือนต่าง ๆ ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ที่เที่ยวซูริคที่น่าสนใจ อาทิ เมืองท่องเที่ยวหลัก ๆ ของสวิตเซอร์แลนด์ อาทิ Lake Zurich, Old Town (Altstadt), Uetliberg Mountain, Swiss National Museum, Great Minster church, Minster of Our Lady church, Museum of Art (Kunsthaus Zurich), Bahnhofstrasse เป็นต้น เป็นเมืองที่ทัวร์สวิสจัดมาแทบทุกโปรแกรม เพราะมีสนามบินซูริคนั่นเองค่ะ

 • เจนีวา 

   เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศรองจากเมืองซูริค ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเมืองนานาชาติ ก็เพราะประชากรถึง 1 ใน 3 ล้วนเป็นชาวต่างชาติที่ทำงานในองค์กรสำคัญๆ ที่ตั้งอยู่ ณ เจนีวาทั้งสิ้น เช่น องค์การสหประชาชาติ (UN), คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นเมืองศูนย์กลางทางการเงินของโลกอีกด้วย

 • เมืองโลซานน์

   เมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบเจนีวาทางด้านเหนือ ที่นิยมในการมาทัวร์สวิส เป็นเมืองที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เคยประทับอยู่เมื่อยังทรงพระเยาว์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2467-2494 ร่วมกับสมาชิกครอบครัวราชสกุลมหิดล เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีความหมายต่อคนไทยมาก ๆ ค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเมืองโลซาน สวิตเซอร์แลนด์ ความทรงจำครั้งยังทรงพระเยาว์ ในหลวง ร.9

 • เลาเทอร์บรุนเนิน

   เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน อยู่ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินราว 12 กิโลเมตร ที่นี้ยังเป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์สวิส นิยมอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมา!

 • เซอร์แมท

   ทัวร์สวิสพาชมเมืองเล็กน่ารักมีขนาดไม่ใหญ่นัก สามารถเดินเที่ยว และเดินถ่ายรูปชิคๆ ได้แบบไม่เหนื่อย ถนนสายหลักอย่าง Bahnhof strasse ซึ่งแปลได้ว่า ถนนแถวสถานีรถไฟ ตั้งชื่อตรงตัว เพราะเป็นถนนที่ทอดตรงมาจากสถานีรถไฟของเมืองนั่นเอง

 • อินเตอร์ลาเคน

   เมืองที่ตั้งอยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ คือ ทะเลสาบเบรียนซ์ และทะเลสาบทูน เมืองนี้ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า และทะเลสาบ อีกทั้งยังเป็นทางขึ้นยอดเขาธารน้ำแข็งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จึงเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนที่รักการเล่นสกี

 • เบิร์น

   เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ หรือเมืองหมีนั่นเอง (คำว่า Bern แปลว่า Bear หรือหมีนั่นเอง) ซึ่งเมืองนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่งดงาม น่าหลงใหลที่สุดของสวิสเลยก็ว่าได้ เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองหลวง จึงมีความเจริญตามสไตล์ศุนย์กลางประเทศ และมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่ที่ทำให้กรุงเบิร์นขึ้นชื่อจริงๆ ในการมาทัวร์สวิส ก็คงจะหนีไม่พ้นเขต Old Town หรือเขตเมืองโบราณยุคกลางที่สวยงาม และสมบูรณ์ เป็นสถานที่ที่ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์น่าค้นหา ฟินไปกับการเดินชมวิวเมืองเพลินๆ จนลืมเหนื่อยกันเลยที่เดียว

 • มงเทรอซ์

   ที่สุดของเมืองตากอากาศของการมาทัวร์สวิส เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดริมทะเลสาบเจนีวา ซึ่งในอดีตเป็นเส้นทางที่โรมันใช้สัญจรผ่าน ใครที่อยากสัมผัสความเนิบช้า เที่ยวพักผ่อนแบบไม่เร่งรียจะถูกใจเมืองนี้เป็นพิเศษ 

 • ลูเซิร์น

   อีกหนึ่งหัวเมืองโบราณของสวิตเซอร์แลนด์ที่มีความเจริญมาก ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 13 เพราะการติดต่อค้าขายกับอิตาลี ตัวเมือง Lucerne นั้นเคยถูกนำไปขายให้กับราชสำนักฮับสบูรก์ของออสเตรียในปี ค.ศ. 1291 ด้วย แต่ได้กลับคืนมาอยู่ในมณฑลเดิมในปี ค.ศ. 1332

 

  อาหารที่ห้ามพลาด เมื่อมาทัวร์สวิส
 
     ไม่รู้ว่าในชีวิตนี้จะได้มาทัวร์สวิสกันสักกี่ครั้ง ไหนๆ เมื่อมาทัวร์สวิสแล้ว ก็อยากให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองอาหารที่ขึ้นชื่อของสวิตเซอร์แลนด์ ที่หลายลิ้นทั่วโลกการันตีว่า "มาเที่ยวสวิส ต้องกิน!!"

 • ฟองดูชีส (Cheese Fondue)

หนึ่งเมนูชีสยอดฮิตของชาวสวิสที่เมื่อก่อนจะนิยมในช่วงหนาวๆ แต่มาเดี๋ยวนี้เรียกว่าจะช่วงไหนก็ได้หมดจนกลายมาเป็นอาหารประจำชาติของสวิสไปแล้ว ขั้นตอนการกินแค่มีชีส ไวน์ขาว ขนมปัง และหม้อฟองดูแค่นี้จบ โดยเค้าจะเอาชีสที่หลายๆ ชนิดมารวมๆ กันตุ๋นในหม้อพร้อมไวน์ขาว  เวลาทานก็แค่เอาไม้จิ้มขนมปังจุ่มในหม้อก็อร่อยจบละ เมนูนี้บอกเลยว่าเป็นอะไรที่โชว์รสชาติของชีสสุดๆ แถมเวลาหนาวๆ นี่อุ่นไปทั้งตัว และเป็นเมนูที่นิยมจัดในทัวร์สวิสด้วยค่ะ

 • เนื้อลูกวัวย่างสไตล์ซูริค (Zürcher Geschnetzeltes)
จริงๆ จะใช้เนื้ออย่างอื่นก็ได้หมดนะคะ เพียงแต่ถ้าเอาตามสูตรของเมือง เนื้อลูกวัวจะนุ่มสุดและนิยมมากที่สุดแล้ว  เค้าจะเอาเนื้อลูกวัวมาย่างแบบพอดีๆ ให้คงความนุ่มไว้ไม่สุกมาก แล้วสไลด์เป็นชิ้นๆ เอามาราดซอสจนชุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกับพาสต้าหรือมันฝรั่งบดโดยสูตรนี้มาจากเมืองซูริคไปเมืองนี้นี่มีให้ชิมเพียบ

 • โรสตี (Rösti)
โรสตีไม่ใช่โรตีนะ มีความเหมือนตรงเป็นของทอดแผ่นๆเหมือนกัน แต่เป็นมันฝรั่งที่เค้ามาหั่นฝอยทอดจนกรอบ แล้วโปะเบคอนทอดกับชีสราแคล็ตต์ลงไป เมนูนี้ทำง่ายมากๆ ส่วนมากเค้าจะนิยมทานเป็นมื้อเช้ากัน ไปเที่ยวสวิสทั้งที ถ้าโรงแรมไหนมีเมนูนี้ ต้องลองนะคะ

 • ช็อกโกแลตเค้ก (Schokolade Kuchen)
มาทัวร์สวิส แดนสวรรค์ของช็อกโกแลตทั้งทีเมนูนี้ต้องโดนให้ได้ครับ เพราะสวิสขึ้นชื่อเรื่องช็อกโกแลตอยู่แล้วรสชาติเลยจะเข้มข้นนัวมากๆ บวกความนุ่มของเนื้อเค้กฉ่ำๆ จิบคู่กับช็อกโกแลตร้อนเข้มๆซักทีรับรองอร่อยลืมแคลอรี่กันไปเลย

 • เค้กถั่ว (Nusstorte)

ของหวานยอดฮิตในแถบแคว้นกราวบึนเดนที่ใครไปต้องลองซักครั้งจะติดใจ ตัวเนื้อเค้กจะไม่ได้เป็นนุ่มๆนะครับ หน้าตาดูเรียบๆแต่รสชาติเฉียบสุดๆ เนื้อสัมผัสออกจะหนึบๆคล้ายกับเนื้อของบราวนี่ซักหน่อย สอดไส้ด้วยเชอร์รี่ ลูกเกด และถั่วฮาเซลแน่นๆแบบไม่หวงเครื่อง

  ของฝากที่นิยมซื้อกลับจากการมาทัวร์สวิส
 
     ถ้าหากคุณกำลังมองหาของฝากจากการไปทัวร์สวิสแล้วล่ะก็ ทางเราได้คัดสรรขนม และของใช้ที่เป็นที่นิยมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาให้คุณแล้ว !
 
 • ช็อคโกแลต (Chocolate)
   ของฝากยอดฮิตอันดับหนึ่งของทัวร์สวิสที่มาแล้วต้องได้โดน จริงอยู่ว่าหลายๆแบรนด์นั้นมีขายตามซุปเปอร์ในไทยแล้ว แต่จริงๆยังมีอีกหลายแบรนด์ท้องถิ่นที่สามารถซื้อได้ตามร้านตามหัวเมืองต่างๆที่เป็นสไตล์โฮมเมดเจ๋งๆที่รสชาติและรสสัมผัสจะมีความแตกต่างจากพวกแบรนด์ใหญ่ๆทั่วไปอยู่มากมาย อย่างร้าน Laderach ช็อกโกแลตพรีเมี่ยมที่มีขายตามสถานีรถไฟของเมืองใหญ่ๆทั้ง Zurich, Bern, Basel และ Lausanne 

 • นาฬิกา (Watch)

   ของฝากที่มีมูลค่าอีกหนึ่งอย่างที่มาทัวร์สวิส แล้วห้ามพลาด นาฬิกากับสวิสถือว่าเป็นของคู่กันที่ขาดกันไม่ได้ โดยนาฬิกาแบรนด์สวิสนั้นจะยิ่งเลอค่าถ้าหากมีคำว่า “Made in Switzerland”  เพราะทั้งผลิตและชิ้นส่วนทุกสิ่งมาจากสวิสล้วนๆ คุณภาพนี่การันตีชั้นหนึ่ง หรือจะเป็นอีกคำอย่าง “Swiss Made” ที่ก็ดีไม่แพ้แบบแรกต่างตรงที่เน้นประกอบหรือชิ้นส่วนในสวิสมากกว่าครึ่ง

 • กล่องดนตรี (Music Boxes)
   กล่องดนตรีของสวิตเซอร์แลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าคุณภาพชั้นเยี่ยมได้รับรับการยอมรับในด้านคุณภาพ โดยมีการผลิตครั้งแรกตั้งแต่ช่วงยุคต้นศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันกล่องดนตรีนั้นมีเป็นอะไรที่คลาสสิกมากๆ แถมหาไม่ได้ทุกที่ นับเป็นของฝากที่มีสไตล์สุดๆ ที่สำคัญของที่นี่เค้าจะเน้นงานทำมือทำให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร ราคาก็ตามระดับความพรีเมี่ยมของงานเริ่มตั้งแต่ 100 ฟรังก์ – 10,000 ฟรังก์ บอกเลยว่าทั้งสวย เสียงดี ใช้งานได้นาน ใครได้ไปประทับใจแน่นอน

 • ชีสสวิส (Swiss Chesses)
   ชีสของสวิสนั้นคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ยิ่งเอาไปละลายกินแบบฟองดูนี่อย่างฟิน โดยชีสที่ดังที่สุดคงหนีไม่พ้น  “ชีสกรูแยร์” ชีสท้องถิ่นของเมือง Gruyeres  อย่างที่รู้ๆกันว่านมวัวหรือน้ำของสวิสคุณภาพดีมากๆ จนทำให้ชีสเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ดังระดับโลกของสวิส ซึ่งประเภทของชีสนี่ก็เยอะมากๆนะเลยค่ะ สามารถเลือกตามรสชาติที่ชอบได้เลยชิมอันไหนชอบก็จัดไป การจัดเก็บหรือการขนส่งก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเดี๋ยวนี้มีตัวช่วยเยอะ ด้วยราคา รสชาติ และคุณภาพ เรียกได้ว่าถ้าได้มาทัวร์สวิส ก็คุ้มค่าที่จะซื้อมาจริงๆ

 • กระเป๋าแบรนด์ฟรายทาก (Freitag)
   ไปทัวร์สวิสทั้งที ต้องมีกระเป๋าดีๆ ติดตัวกลับบ้าน กระเป๋าสไตล์รักษ์โลกที่กำลังอินเทรนด์สุดๆในช่วงนี้ ซึ่งแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดอยู่ที่เมือง Zurich ของสวิสนั่นเอง หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับกระเป๋าผ้าแบบง่ายๆ แต่กระเป๋าของแบรนด์นี้เค้ามีเหนือด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมแนวคิดรักษ์โลก เรียกว่าฉีกกฎกระเป๋าผ้าแบบที่เราคุ้นเคยกันไปไกล ใครว่ารักษาสิ่งแวดล้อมแล้วต้องเชยแบรนด์นี้จัดหนัก ทั้งสีสันและดีไซน์ที่มาล้ำไม่เหมือนใคร แถมด้วยความทนทานกันน้ำแบบว่าสามารถลุยไปกับเราได้ทุกที่ไม่มีหวั่น ถึงแม้ตอนนี้จะมีสาขาที่ไทยที่สยาม แต่มาเยือนถึงถิ่นทั้งทีรับรองว่าสาขาใหญ่ๆของสวิสของให้เลือกมาแบบจุใจสายช็อปแน่นอน รวมทั้งราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จะซื้อใช้เองหรือฝากใครก็ดีงามทั้งนั้น เรียกได้ว่ามาทัวร์สวิสทั้งที ได้ทั้งชมธรรมชาติสวยงาม และของฝากที่มีมูลค่าไปฝากคนที่คุณรักด้วยค่ะ

 • โอวัลติน สวิตเซอร์แลนด์ (Ovaltine)

   หากมา ทัวร์สวิส แนะนำว่าให้ลองซื้อโอวัลตินสวิสกลับมาลองเทียบรสชาติความอร่อยกันเสียหน่อย โดยรสชาติของที่นี่จะเข้มข้นกว่าบ้านเรามาก เป็นของฝากที่หาซื้อจากที่อื่นไม่ได้แถมยังเป็นของแนะนำที่ใครไปก็ต้องซื้อทุกราย

 

     ถ้าหากได้มีโอกาสไป ทัวร์สวิส อย่าลืมที่จะอ่านข้อมูลที่เราได้จัดทำมาให้นะคะ เพื่อที่จะได้ชมความสวยงามที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างขึ้นมาให้เราได้เห็น จุดมุ่งหมายในฝันของหลายๆ คน ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะไปสัมผัสสักครั้ง

     หากคุณกำลังมองหา ทัวร์สวิส ดีๆ สักที่ ลองไปกับ ทราเวิล ออฟ ไลฟ์ ดูสักทริปนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าประสบการณ์ที่คุณกำลังมองหาอยู่ใกล้แค่เอื้อมค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้