ทัวร์เวียดนาม

New

TOL10-ZGHAN-2315VU

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เวียดนาม ฮานอย หล่าวกา ซาปา ฟานซิปัน 4 วัน 3 คืน เดินทางโดยสายการบิน VIETRAVEL AIRLINES (VU) เดินทางเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม 2566

฿ 13,990 ฿ 13,990
New

TOL10-ZGHAN-2304VU

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เวียดนาม ฮานอย ซาปา ฟานซิปัน 5 วัน 4 คืน เดินทางโดยสายการบิน VIETRAVEL AIRLINES (VU) เดินทางเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม 2566

฿ 15,990 ฿ 15,990
New

TOL10-ZGHAN-2303WE

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เวียดนาม เวียดนาม ฮานอย ฮาลอง นิงห์บิงห์ ซาปา 4 วัน 3 คืน เดินทางโดยสายการบิน THAI SMILE

฿ 19,990 ฿ 19,990
New

TOL10-ZGHAN-2302WE

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เวียดนาม เวียดนาม มกโจว ซาปา ฮานอย 4 วัน 3 คืน เดินทางโดยสายการบิน THAI SMILE

฿ 17,990 ฿ 17,990
New

TOL10-ZGHAN-2301WE

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เวียดนาม ฮานอย ซาปา ฟานซิปัน 4 วัน 3 คืน เดินทางโดยสายการบิน THAI SMILE เดินทางเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม 2566

฿ 14,990 ฿ 14,990
New

TOL10-ZGDLI-2302VZ

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เวียดนาม เวียดนาม มกโจว ซาปา ฮานอย 4 วัน 3 คืน เดินทางโดยสายการบิน VIETJET AIR (VZ)

฿ 9,990 ฿ 9,990

  สัมผัสดินแดนแห่งธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ทัวร์เวียดนาม

     ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้ ทัวร์เวียดนาม กลายมาเป็นหนึ่งในทัวร์ที่กำลังฮ็อตฮิตสำหรับชาวไทย เพราะอยู่ไม่ไกล เดินทางไปง่าย มีที่เที่ยวให้เลือกหลายรูปแบบตามความชอบ Street Food ก็อร่อย และค่าใช้จ่ายยังไม่เกินงบอีกด้วย ดีอย่างนี้มีหรือที่เราจะพลาด ที่สำคัญทัวร์เวียดนามราคาถูก ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย แต่การจะไปเที่ยวเวียดนามทั้งที เรามาดูกันดีกว่าว่าควรเตรียมตัวอย่างไร, มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และทัวร์เวียดนามที่เราคัดสรรมาให้คุณนั้น ดีอย่างไร

  เข้าใจกันมากขึ้น ก่อนไปทัวร์เวียดนาม

     สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Socialist Republic of Vietnam) นับว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งในคาบสมุทรอินโดจีนที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองของเหล่านักท่องเที่ยวและนักลงทุนต่างชาติ  เนื่องจากเวียดนามมีการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่ดีและปรับตัวในทิศทางที่สอดคล้องกับระบบเศรษฐกิจโลก ซึ่งรัฐบาลเวียดนามมีนโยบายสนับสนุนให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศโดยการให้สิทธิประโยชน์หลายประการอีกด้วย

     เวียดนามเป็นประเทศที่มีพื้นที่แคบแต่ยาวมาก ทำให้ลักษณะภูมิประเทศ และภูมิอากาศ แตกต่างกันค่อนข้างมาก โดยทางภาคเหนือมีอุณภูมิเฉลี่ย 10-35 องศาเซลเซียส ช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมอาจมีหิมะตก หรือ อุณหภูมิระดับ 0 องศาเซลเซียส ภาคกลางและภาคใต้มีอุณหภูมิเฉลี่ย 15-40 องศาเซลเซียส พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศเป็นพื้นที่มรสุมเขตร้อน มีฝนตกชุกในช่วงเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายน และมีมรสุมเข้าในช่วงดังกล่าวทุกปี ซึ่งทัวร์เวียดนามส่วนใหญ่ นิยมจัดทั้งปี แล้วแต่ช่วงฤดูกาลค่ะ

     เวียดนามปกครองในระบอบสังคมนิยม โดยมีพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม (Communist Party of Vietnam) เป็นพรรคการเมืองเดียวและมีอำนาจสูงสุด โดยบรรดาผู้นำระดับสูงของพรรคจะเข้าดำรงตำแหน่งสำคัญในรัฐสภา รัฐบาล ศาลประชาชนสูงสุด กองทัพปลดแอกประชาชน ตำแหน่งประมุขของรัฐ รัฐสภาของเวียดนามเป็นสภาเดียว คือสภาผู้แทนราษฏร ซึ่งเรียกว่าสภาแห่งชาติ จำนวนที่นั่งในสภาประกอบด้วยสมาชิกสภาฯ ที่เป็นกรรมกร ชาวนา ทหาร ผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์ กลุ่มศาสนาและอาชีพอื่นๆ ประเทศเวียดนามนั้นแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 58 จังหวัด และ 5 เทศบาล มีกรุงฮานอย (Ha Noi) เป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้าทางภาคเหนือ มาทัวร์เวียดนาม เราก็จะได้เห็นการปกครอบแบบคอมมิวนิสต์ ที่จะแตกต่างกับบ้านเราที่เป็นประชาธิปไตย

     เวียดนามไม่มีศาสนาประจำชาติ เนื่องจากปกครองโดยระบอบสังคมนิยม (มีผู้แสดงตนว่านับถือศาสนาต่างๆ 15.65 ล้านคน โดยศาสนาพุทธ (มหายาน) มีจำนวนผู้นับถือมากที่สุด (ร้อยละ 9.3)

     ประเทศเวียดนามอยู่ในเขตเวลามาตรฐานแบบ GMT+7 เหมือนกับประเทศไทย ดังนั้นมาทัวร์เวียดนาม ไม่ต้องปรับนาฬิกากันให้เหนื่อยเลย

     มาทัวร์เวียดนาม ก็ต้องแลกสกุลเงิน ด่อง ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศเวียดนาม โดยมีอัตราแลกเปลี่ยน 685 ด่อง ประมาณ 1 บาท

  ฤดูกาลไหน น่าไปทัวร์เวียดนาม ?

 • ทัวร์เวียดนาม ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม)

   เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายแต่มักจะมีฝนตกเล็กน้อยทำให้อากาศค่อนข้างชื้น ในช่วงนี้ต้นไม้ใบหญ้าจะเริ่มกลับมาเขียวสดใสอีกครั้งหลังจากห่างหายจากฝนไปในช่วงฤดูหนาว เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหมาะกับการเที่ยวเวียดนามเหนือเป็นอย่างมากเนื่องจากสภาพอากาศที่เย็นสบายกว่าเมืองไทย

 • ทัวร์เวียดนาม ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม)

   ฤดูร้อนของเวียดนามเหนือคือช่วงที่มีฝนตกบ่อยที่สุด และเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศร้อนอบอ้าวที่สุดด้วยเช่นกัน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26-33 องศา แต่ก็เคยมีอากาศร้อนสูงสุดถึง 40 องศาไม่แพ้กับภาคอื่นๆเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้แม้จะมีฝนบ่อย แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการทัวร์เวียดนามเท่าไหร่นักหากวางแผนเช็คสภาพอากาศล่วงหน้า

 • ทัวร์เวียดนาม ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน)

   นับได้ว่าฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบายและน่าเที่ยวมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 23-28 องศา และมีฝนตกน้อยกว่าฤดูใบไม้ผลิ ท้องฟ้าแจ่มใส จึงเหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งและการเดินชมเมืองเป็นอย่างมาก ทัวร์เวียดนามในช่วงนี้จึงเป็นอีกช่วงที่นิยม แต่อย่าลืมผ้าพันคอและเสื้อแจ็คเก็ตกันลมไว้สักหน่อยเป็นดี

 • ทัวร์เวียดนาม ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)

   เป็นฤดูที่มีอากาศเย็นที่สุดในรอบปีสำหรับเวียดนามเหนือ และเป็นฤดูที่คนไทยนิยมไปทัวร์เวียดนามมากที่สุด โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 7-20 องศาตามแต่สภาพพื้นที่ ทั้งนี้พื้นที่สูงทางเหนือสุดของเวียดนามอาจมีหิมะตกให้เห็นด้วย โดยเดือนที่หนาวเย็นที่สุดคือช่วงเดือนมกราคม ซึ่งบนที่สูงบางแห่งอาจเย็นถึง 0 องศา ใครจะท่องเที่ยวเวียดนามเหนือในช่วงนี้อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าหนาๆ ไว้ด้วย

  4 เทศกาลแนะนำ ในการเลือกซื้อทัวร์เวียดนาม

พูดถึงเทศกาลที่น่าสนใจสำหรับการไปเที่ยวเวียดนาม ต้อง 4 เทศกาลนี้เลยค่ะ ที่ทางเรารับประกันว่าถ้าคุณได้ไปเห็นด้วยตาของคุณเอง จะลืมไม่ลงไปอีกนานแน่ๆ

 • Hoi An Lantern Festival 

   เทศกาล โคมไฟเมืองฮอยอัน สำหรับใครที่ชอบแสงสียามค่ำคืนห้ามพลาดทัวร์เวียดนามช่วงนี้เลยค่ะ เพราะช่วงวันที่ 14 ค่ำของทุกเดือน เมืองฮอยอันจะประดับประดาไปด้วยโคมจีนทุกหนแห่ง กลายเป็นเมืองที่รวบรวมวัฒนธรรมโบราณ การละเล่นต่างๆ รวมถึงงานแสดงศิลปะที่งดงาม ถ้าได้ใส่ชุดพื้นเมืองไปถ่ายรูปเล่นด้วยคงเหมือนหลุดไปยุคโบราณเลยค่ะ โดยวันนั้นจะมีการห้ามขับยานยนต์ทุกชนิดสามารถเดินชมงานได้ชิลๆเลยค่ะ

 • Mid-Autumn Festival

   เทศกาลไหว้พระจันทร์ เป็นเทศกาลแห่งความสุขของชาวเวียดนามเลยค่ะ เรียกว่าเป็นงานรื่นเริงประจำปีเลยก็ว่าได้ ทุกที่จะประดับด้วยโคมไปหลากสีสัน มีขบวนแห่มากมายและมีการเชิดสิงโตด้วย พิเศษๆกับขนมเค้กรูปปลาและพระจันทร์จะสามารถหาทานได้ในช่วงนี้ เทศกาลนี้จะจัดขึ้นทุกวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 ของทุกปี ได้มาเที่ยวเวียดนามในช่วงนี้ เหมือนได้รับความสุขของชาวเวียดนามกลับมาด้วยเลยล่ะค่ะ

 • Dalat Flower Festival

   เทศกาลดอกไม้นานาชาติแห่งเมืองดาลัด อากาศเมืองดาลัดหนาวเย็นทั้งปีทำให้ดอกไม้ผลิดอกอวดโฉมกันอย่างสวยงาม เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มาทัวร์เวียดนาม ที่นี่จะมีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลจนได้ฉายาว่าเป็น Little Paris กันเลยค่ะ โดยช่วงเดือนธันวาคมดอกไม้จะสวยที่สุดแต่หากใครไม่สะดวกในช่วงเวลาดังกล่าวสามารถไปได้ตลอดนะคะเพราะเป็นเมืองที่อากาศเย็นทั้งปีนั่นเองค่ะ สัมผัสอากาศหนาวๆได้ไม่ต้องไปไกลให้ลองไปดาลัดนะคะ

 • Typical Vietnamese Water Puppet Show

   แม้จะไม่ได้เป็นเทศกาลเหมือน 3 เทศกาลด้านบน แต่การแสดงหุ่นกระบอกน้ำนั้นเป็นการแสดงศิลปะประจำชาติของเวียดนามที่มีความผูกพันกับอารยะธรรมและวิถีชีวิตของชาวเวียดนาม การแสดงประกอบแสงสีเสียงอลังการตื่นตาตื่นใจ ปัจจุบันหาชมได้แค่ที่เมืองโฮจิมินห์และเมืองฮานอยเท่านั้น ถ้าหากได้มาทัวร์เวียดนามแล้ว เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

  ทัวร์เวียดนาม ภาคไหนน่าไปที่สุด ?

     เวียดนามเป็นประเทศที่เที่ยวได้ทุกภูมิภาคเลยก็ว่าได้ วันนี้ทางเราได้หาข้อมูล ทัวร์เวียดนาม ภาคไหน ให้โดนใจคุณที่สุดมาให้แล้วจ้า

  ทัวร์เวียดนามเหนือ

      ในช่วงหน้าหนาวจะอากาศดีมากๆ ได้หยิบเสื้อกันหนาวตัวโปรดมาใส่เที่ยวเก๋ๆ แน่นอน อีกทั้ง ที่เที่ยวเวียดนามเหนือ แต่ละที่ก็ไม่ธรรมดา บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย ได้ฟีลโรแมนติกเบาๆ เหมาะกับการควงแขนคนรู้ใจไปสวีทสุดๆ 

 • ฮานอย

   เริ่มต้น ทัวร์เวียดนาม กันที่เมืองหลวง ฮานอย ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ฮานอยเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่าพันปี ในอดีต เมืองฮานอยได้รับการกล่าวขานกันว่าเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดในเอเชีย จะเห็นได้ว่าในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลสวยสะดุดตา พร้อมกับตึกรามบ้านช่องสไตล์เก่าแก่คลาสสิก เรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่มีสไตล์ เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบชิลๆ ได้มีไม่เบื่อเลย

 • ฮาลองเบย์

   อีกหนึ่ง ที่เที่ยวเวียดนามเหนือ ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมสุดๆ ก็คือที่ ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง ที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูนสูงตระหง่านตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย ฮาลองเบย์จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนที่นี่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนปลายเดือนพฤษภาคมและต้นเดือนสิงหาคม และเดือนมกราคมถึงมีนาคมซึ่งเป็นช่วงหน้าหนาว จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกในตอนเช้าได้อย่างชัดเจนที่สุด บรรยากาศโรแมนติกมากๆ

 • เมืองซาปา

   เมืองซาปา เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และยังเงียบสงบ เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทัวร์เวียดนาม หรือจะมาสวีทหวานแหววกับคุณแฟนก็ได้นะ อีกทั้งเมืองซาปายังมี ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan) ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม มีความสูงถึง 3,143 เมตร ใครอยากสัมผัสอากาศหนาวแบบเต็มๆ แนะนำให้ขึ้นไปเที่ยวที่นี่ค่ะ

  ทัวร์เวียดนามกลาง

      ทัวร์เวียดนามกลาง ภูมิภาคที่คุณสามารถเปิดประสบการณ์มากมายทั้งเดินชิลในเมืองมรกดโลกอย่างเมืองฮอยอัน นั่งเล่นริมทะเลและขึ้นเขาพักผ่อนในหมู่บ้านชาวฝรั่งเศสที่เมืองดานัง หรือจะย้อนรอยสัมผัสโบราณสถานจากยุคอดีตในเมืองเว้ จะมีอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง ตามมาดูกันเลย

 • บาน่าฮิลล์ (Bana Hill)

   หมู่บ้านตากอากาศสไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1919 ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาสูง ทำให้มีอุณหภูมิเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยาการแบบยุโรป มีมุมให้ถ่ายรูปมากมายตั้งแต่สะพานโกลเดนบริดจ์ (Golden Bridge) สะพานรูปมือที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โรงบ่มไวน์ บางช่วงยังมีสวนดอกทิวลิปสีสันสดใสให้คุณได้ชมด้วย นอกจากมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่บาน่าฮิลล์ยังมีเครื่องเล่นมากมายให้คุณได้เล่นทั้ง Alpine Coaster (รถรางซิ่ง) Drop Tower (หอคอยทิ้งดิ่ง) และเกมส์ตู้ และเครื่องเล่นอีกหลายชนิดให้คุณได้เล่นฟรีด้วย

 • ฮอยอัน

   ย่านเมืองเก่าอัน เมืองมรดกโลดสีมัสตาร์ดรูปทรงโคโลเนียล บรรกาศน่ารักๆ ที่มีค่าเฟ่เก๋มากมายให้คุณได้นั่งชิลล์ หรือจะซื้อชุดอ่าวหญายแบบเวียดนามมาเดินถ่ายรูปน่ารักๆแบบสาวเวียดนามก็น่าสนใจไม่น้อย ตกเย็นในตัวเมืองฮอยอันที่ถูกตกแต่งด้วยสีสันของโคมไฟหลากสี ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก จะเริ่มมีร้านรวงทะยอยเปิดตัว ทั้งอาหาร ของฝาก ภาพวาด และโคมไฟมากมายที่คุณสามารถซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกได้

 • เมืองเว้

   เมืองมรดกโลกซึ่งอีกหนึ่งเมืองที่สำคัญของเวียดนามตอนกลาง เว้เป็นเมืองหลวงเก่าที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งพระราชวังเว้ (Hue Royal Palace) เจดีย์เทียนมู่ (Thien Mu Pagoda) สุสานจักรพรรดิมิญมาง (Minh Mang Tomb) สุสานจักรพรรดิไคดิญ (Khai Dinh Tomb) สุสานจักรพรรดิตือดึก (Tu Duc Tomb)

  ทัวร์เวียดนามใต้

      ทัวร์เวียดนามใต้ เป็นอีกภูมิภาคหนึ่งที่คนไทยนิยมเป็นอย่างมาก มีที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์มากมาย รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงาม หลายคนคงเคยได้ยินติดหูกันมาบ้างถึงทะเลทรายเวียดนาม ซึ่งก็อยู่ที่ทางใต้ของเวียดนามนั่นเอง เป็นอีกภูมิภาคหนึ่งที่พลาดไม่ได้จริงๆ

 • โฮจิมินห์

   โฮจิมินห์เมืองใหญ่ของเวียดนามที่เป็นศูนย์กลางทางการค้า มีความสำคัญทางด้านอุตสาหกรรม การท่องเที่ยวและประวัติศาสตร์ ซึ่งแต่เดิมเคยตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ทำให้เมืองนี้มีสถานที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์มากมาย อาทิเช่น ทำเนียบประธานาธิบดีโฮจิมินห์หรือทำเนียบของประธานาธิบดีเวียดนามใต้ พิพิธภัณฑ์สงคราม (War Remnants Museum) อุโมงค์กู๋จี (Cu Chi Tunnel) เป็นต้น

 • ดาลัด

   ดาลัดได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้และความโรแมนติก ที่นี่จะมีอากาศเย็นสบายตลอดปีเนื่องจากอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,500 เมตร โอบล้อมไปด้วยทิวเขา มีพันธุ์ไม้มากมาย รวมไปถึงดอกไม้เมืองหนาวและสวนสวยกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง ที่เที่ยวยอดนิยม ได้แก่ หุบเขาแห่งความรัก(Valley of Love), น้ำตกดาตันลา(Datanla Waterfall),  เครซี่เฮ้าส์ (Crazy House or Hang Nga Guest House and Art Gallery)  เป็นต้น

 • มุยเน่

   มุยเน่ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองทะเลทรายแห่งเวียดนาม อยู่ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ประมาณ 230 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เนื่องจากมีภูมิประเทศตั้งอยู่ริมทะเล ทำให้ที่นี่มีหาดทรายทอดยาวที่เต็มไปด้วยเรือประมงออกหาปลาและร้านอาหารทะเลเรียงรายที่สามารถจะหาอาหารทะเลสดและราคาถูกได้จากที่นี่ นอกจากนี้ที่มุยเน่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังที่เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวที่มามุยเน่จะต้องไปเยือนนั่นก็คือ ทะเลทราย ซึ่งที่นี่จะมีทะเลทรายกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง แต่จะมีชื่อเสียงอยู่ 2 แห่ง คือคือ ทะเลทรายสีแดง (Doi Cat or Red Sand Dune) และทะเลทรายสีขาว (BauTrang or White Sand Dune)

  อาหารที่ต้องลอง เมื่อมาทัวร์เวียดนาม

     ไปทัวร์เวียดนาม กินอะไรดี ? เมื่อครั้งที่ได้ไปทัวร์เวียดนามครั้งแรก ภาพประทับใจคือร้านอาหาร Street Food อาหารเวียดนาม ที่มีที่นั่งให้ลูกค้านั่งกินกันข้างถนนเลยทีเดียว บอกเลยว่าเป็นเอกลักษณ์ของ สตรีทฟู้ดเวียดนาม ที่ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวแล้วไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ

 • Pho (เฝอ)

   จานนี้ชาวไทยน่าจะคุ้นชื่อกันมาบ้างแล้ว เฝอ (Pho) นั้นคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรา ต่างกันที่ขนาดของเส้นที่จะใหญ่กว่าเส้นเล็กนิดหนึ่ง น้ำซุปรสออกเค็มเล็กน้อย ใส่เครื่องเทศ เช่น อบเชย ดอกจัน กานพลู ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ฯลฯ ก่อนกินก็จะมีเครื่องปรุงสี่อย่างให้ใส่ตามความชอบ คือ มะนาว โหระพา ถั่วงอก และพริกหยวก ใครที่เคยไปทัวร์เวียดนามมาจะรู้เลยว่าเฝอนั้นเป็นอาหารข้างทางที่หาได้ง่ายแทบจะทั่วทุกหัวมุมถนนเลย

 • Banh Xeo (บั๊ญแส่ว)

   ชื่อ บั๋ญแส่ว หลายคนคงไม่คุ้นหู แต่ถ้าเรียก ขนมเบื้องญวน คงร้องอ๋อกันทันที เป็นแป้งขนมเบื้องกรอบๆ ทำจากข้าวเจ้า และผงขมิ้น ยัดไส้ข้างในที่มีหมู กุ้ง ถั่วงอก และสมุนไพรแล้วแต่สูตรของแต่ละร้าน และถ้าจะกินให้เหมือนชาวเวียดนามล่ะก็ ต้องตัดให้เป็นชิ้นพอดีคำห่อด้วยผักกาดก่อนแล้วค่อยราดน้ำจิ้ม

 • Goi Cuon (ก๋อย ก้วน)

   ก๋อย ก้วน หรือปอเปี๊ยะสดนั้น นับเป็นหนึ่งในอาหารท้องถิ่นแท้ๆ ของเวียดนามที่ถูกใจนักชิมสายสุขภาพมาก ด้วยใส้ข้างในที่อุดมด้วยผักสด สมุนไพร และเนื้อกุ้ง เป็นอาหารอีกหนึ่งอย่างที่ห้ามพลาดเวลามาทัวร์เวียดนามค่ะ

 • Banh Mi (บั๋นหมี่)

   บั๋นหมี่ (Banh mi) แซนด์วิชเวียดนามแท้ๆ แฝงด้วยอิทธิพลจากฝรั่งเศส เป็นการนำเอาขนมปังฝรั่งเศส หรือบาแกตต์  มายัดสารพัดไส้จนแน่น ในเวียดนามมีหลายสูตรมากต่างกันไปแล้วแต่ภูมิภาค ถ้าทางเหนือนิยมรับประทานแบบง่ายๆ มีแค่ขนมปัง มาร์การีน และปาเต แต่ถ้าลงมาทางใต้ก็จะครบเครื่อง มีทั้งหมูยอ หมูย่าง ชีส ไส้กรอก ไข่ดาว ผักชี ผักสด ซอสพริก ฯลฯ เป็นอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน

  ของฝากคนทางบ้าน หลังกลับจากทัวร์เวียดนาม

     ของฝากทัวร์เวียดนาม ไปแล้วต้องหิ้วกลับ ในวันนี้เราจะมาอัปเดต ของฝากน่าซื้อ ช้อปราคาเบาๆ จากเวียดนาม หาซื้อง่าย แต่จะไปซื้ออะไรดีที่เวียดนามดีที่เวียดนามหมีพอยท์ มีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

 • ชุดอ๋าวหญ่าย & หมวกเวียดนาม

   ชุดประจำชาติชุดหนึ่งของเวียดนาม ชุดอ๋าวหญ๋าย เป็นชุดที่ทอจากผ้าไหม ตัดเป็นเสื้อพอดีตัว มองเผินๆ จะคล้ายกับชุดกี่เพ้าของจีน แต่ด้านในชุดจะมีกางเกงขายาว ผู้หญิงเวียดนามจะนิยมใส่ชุดอ๋าวหญ่ายกันทั้งในงานสำคัญและใส่ตามปกติทั่วไป ยิ่งถ้าใส่ชุดอ๋าวหญ่ายคู่กับ “หมวกเวียดนาม” ด้วยแล้ว ยิ่งเนียนเหมือนเป็นคนเวียดนามเลย หมวกเวียดนามมีชื่อเรียกในภาษาเวียดนามว่า “หนอนหลา (Non la)” เป็น หมวกทรงกรวยแหลม คล้ายกับงอบของไทยเรา สานจากใบลานหรือใบไผ่ ใครไปทัวร์เวียดนามแล้วใส่ชุดนี้เดินสวยๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ สามารถหาซื้อได้ตามตลาดหรือห้างทั่วไปในเวียดนามค่ะ

 • โคมไฟ

   ของฝากชนิดนี้สำหรับท่านที่ไปทัวร์เวียดนามกลางค่ะ ถ้ากระเป๋าใบใหญ่แล้วมีเหลือพื้นที่เยอะ และอยากได้ของฝากเวียดนาม สวยๆ ชิคๆ แบบไม่ซ้ำใครไปตกแต่งบ้าน หรือ มอบให้คนที่รัก ควรมากเลยที่จะซื้อ โคมไฟเวียดนาม กลับไปเป็นของฝาก หรือ นำไปเป็นของตกแต่งบ้าน ได้ทั้งห้องนอน หรือหน้าบ้าน ลักษณะจะดูคล้ายกับโคมไฟของเมืองจีนหรือญี่ปุ่น ซึ่งโคมไฟเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของ เมืองฮอยอัน นั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่าทนทานมาก และทำจากผ้าและผ้าไหม พร้อมด้วยตกแต่งด้วยสีสันสวยสดงดงามมากๆเลย 

 • งานฝีมือเวียดนาม

   งานแฮนด์เมดของเวียดนามนั้นโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ราคาไม่แพง น่าซื้อติดไม้ติดมือ ทั้งพวงกุญแจ กระเป๋าสาน แม่เหล็ก ฯลฯ

 • ชา & กาแฟ เวียดนาม

   กาแฟเวียดนาม ส่วนใหญ่เป็น พันธุ์อาราบิก้า  และ โรบัสต้า เช่น ยี่ห้อ G7 กาแฟล้วนไม่ผสม เข้มข้น หอม อร่อย ชงหลังบ้านหอมถึงหน้าบ้าน หรือ กาแฟขี้ชะมดคั่วบดแท้ วิธีการชง ใช้เครื่องชงกาแฟชงหรือใช้แก้วดริฟจะ ได้อรรถรสในการดื่มกาแฟแบบเวียดนามอย่างแท้จริง  และ ชาบั๊คไถ ชาจีนจากเวียดนาม รสชาติอร่อยชุ่มคอ , ชามะลิเวียดนาม ขึ้นชื่อเรื่องความหอมของดอกมะลิที่อบอวลเมื่อชงชา ความหวานของน้ำชาเมื่อดื่ม เป็นอีกหนึ่งของฝากที่มาทัวร์เวียดนามแล้วพลาดไม่ได้เลยค่ะ

   เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย สำหรับข้อมูลทัวร์เวียดนาม ที่ทางเราหามาให้ หวังว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์และความสนุกมากขึ้นเมื่อได้ไปทัวร์เวียดนามนะคะ

   ถ้าหากคุณกำลังมองหาทริปทัวร์เวียดนามดีๆ สามารถติดต่อเรามาได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปจอยทัวร์ กรุ๊ปส่วนตัวขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ เราสามารถให้บริการได้ทุกรูปแบบค่ะ ด้วยคู่ค้าของเราที่อยู่ประจำประเทศเวียดนาม ทำให้การเดินทางของคุณง่ายยิ่งขึ้น และตอบได้ทุกข้อสงสัยค่ะ หวังว่าจะได้มีโอกาสในการบริการทัวร์เวียดนามให้คุณนะคะ ♥

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้